Trả lại không gian vui chơi cho trẻ

  • 10/05/2015 22:56
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Thị Hải
  • In bài
ANTĐ - Tại quảng trường phía trước SVĐ Quốc gia Mỹ Đình hiện mỗi tối có rất nhiều người đưa trẻ nhỏ đến chơi thả diều. Tranh thủ dịp này, các quầy di động bán nước, bán quà vặt kiêm bán diều phục vụ mọi người cũng mọc lên nhanh chóng, gây nên tình trạng hết sức lộn xộn.

Trả lại không gian vui chơi cho trẻ ảnh 1

Thả diều là một thú chơi tao nhã, mang tính chất giải trí, nhất là đối với các em nhỏ và điều này sẽ không có gì phải phàn nàn, đáng nói, nếu như địa điểm thả diều không nằm trên điểm giao nhau giữa hai con đường giao thông xuyên qua khu vực quảng trường, một bên là đường Lê Đức Thọ, còn phía đối diện là đường Lê Quang Đạo, với rất nhiều các loại phương tiện giao thông lưu thông. Việc những người thả diều mắt thường dõi theo diều trên không trung, không để ý phía dưới mặt đất rất dễ dẫn đến tai nạn... 

Theo tôi, dẫn tới tình trạng này do một phần Hà Nội hiện nay rất thiếu sân chơi cho trẻ. Vì vậy, người dân chỉ còn cách đưa con em mình đến những điểm như quảng trường chung nếu không muốn mua vé vào khu vui chơi mất phí, hoặc đành để các em chơi ở vỉa hè, hay xem tivi, chơi điện tử tại nhà. Người dân mong mỏi, các cơ quan chức năng sớm bổ sung, đồng thời kiên quyết giải tỏa những vườn hoa, sân chơi đang bị lấn chiếm, trả lại không gian sinh hoạt lành mạnh cho các em.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích