Sĩ quan hộ tống tổng thống Brazil đi dự G20 bị bắt vì tàng trữ 39kg ma túy

  • 29/06/2019 11:00
  • 0 bình luận
  • Minh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Vào ngày 25–6, một sĩ quan trong phái đoàn tới Nhật Bản dự thượng đỉnh G20 cùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị phát hiện mang theo một lượng lớn ma túy trong hành lý.

Bộ quốc phòng Brazil cho biết, chiếc máy bay quân sự chở đoàn tham dự thượng đỉnh G20 của nước này vừa ghé lại tại Seville (Tây Ban Nha) thì nhận được tin báo về việc nghi ngờ có hành khách đang tàng trữ ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy, hành lý của một sĩ quan trong đoàn có chứa một lượng lớn lên tới 39 kg ma túy. 

Theo CNN, hành lý trên được xác định là của Trung sĩ Silva Coleues, 38 tuổi, hiện đang phục vụ trong lực lượng không quân Brazil. Silva Coleues được nhận lệnh theo cùng phi cơ của tổng thống Brazil để tới Osaka (Nhật Bản) dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra vào ngày 28-6 vừa qua. Chính quyền Tây Ban Nha ngay sau đó đã yêu cầu bắt tạm giam sĩ quan này (tước quyền tại ngoại) để điều tra. 

Bày tỏ phản ứng trước vụ việc này trên mạng xã hội Twitter, tổng thống Jair Bolsonaro cho biết, ông yêu cầu Bộ Quốc phòng Brazil hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Tây Ban Nha để làm rõ vụ việc. Theo ông, sĩ quan này sẽ phải chịu phán xét và kết án theo luật pháp nếu bị chứng minh là có tội.  

Tổng thống Jair Bolsonaro trong ngày khởi hành từ Brazil tới dự

Tổng thống Jair Bolsonaro trong ngày khởi hành từ Brazil tới dự

Jair Bolsonaro trong ngày khởi hành từ Brazil tới dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản

Trả lời phỏng vấn của báo chí, Phó Tổng thống Hamilton Mourao cũng nhấn mạnh, trung sĩ Silva Coleues rất có thể là một kẻ chuyên vận chuyển ma túy trái phép: "Với một số lượng lớn mà sĩ quan này nắm giữ, rõ ràng không thể có chuyện anh ta chỉ mua ma túy dạo để đem theo bên mình".

Brazil hiện có khoảng 300.000 đàn ông và phụ nữ phục vụ trong các lực lượng vũ trang. Bộ quốc phòng bRAZIL đang mở rộng điều tra trên quy mô toàn lực lượng sĩ quan - cảnh sát nhằm xử lý triệt để các đường dây có liên quan tới vụ việc. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục