Sau vụ tấn công vào Syria, Nga thừa nhận Mỹ "khó đoán"

  • 09/04/2017 07:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng nhận định rằng, vụ Mỹ tấn công vào Syria đã chứng minh Mỹ là nước khó đoán nhất trên thế giới.

“Tôi nghĩ vụ tấn công vào Syria đã xác nhận thêm một lần nữa rằng, chính sách và tất cả mọi thứ đang diễn ra ở Mỹ hiện nay đều chứng minh một sự thật thất vọng: họ là quốc gia khó đoán nhất thế giới. Và nếu có gì đó có thể đoán được ở Mỹ thì đó là sự khó đoán trong chính sách ngoại giao của họ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga bà Maria Zakharova nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1.

Theo bà Zakharova, việc thiếu đi chiến lược rõ ràng ở Washington liên quan đến cuộc đấu đá trong giới chính trị Mỹ ở nhiều vấn đề. Bà tiết lộ Nga đã lập ra danh sách các câu hỏi để Mỹ trả lời cho hành động tấn công vào quân đội Syria và sẽ chuyển yêu cầu này đến Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khi ông đến thăm Nga vào tuần tới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga bà Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga bà Maria Zakharova

Vào hôm 6-4, Mỹ đã phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào sân bay Shayrat của Syria, nằm cách thành phố Homs 40km. Đây được coi như hành động trừng phạt của Tổng thống Trump sau khi Washington cáo buộc Dasmascus gây ra vụ tấn công hóa học ở tỉnh Idlib vào hôm 4-4.

Nga miêu tả vụ tấn công này là sự gây hấn chống lại một quốc gia có chủ quyền, đồng thời cắt đứt liên lạc và ngừng thỏa thuận an toàn không lưu với Mỹ ở Syria. 

Tin cùng chuyên mục