Sáng tạo từ rác thải

  • 01/04/2019 07:28
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Để góp phần hạn chế rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, dự án “Sáng tạo vì một thế giới không rác thải” đã và đang triển khai tại các trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Dự án “Xà phòng xanh” - sản xuất các bánh xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên

Dự án “Xà phòng xanh” - sản xuất các bánh xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên

Theo đó, các em học sinh, với sự sáng tạo của mình đã tạo nên những sản phẩm ý nghĩa như: “Nghệ thuật rác vì cộng đồng”, “Vườn treo Babylon”, “Xà phòng xanh”, “Gạch Polymer”... Cụ thể như, nhóm The Sharks với “Nghệ thuật rác vì cộng đồng” tái chế các vỏ chai nhựa, túi nilon đã qua sử dụng thành các tác phẩm nghệ thuật. Những sản phẩm này được bán để gây quỹ cho các em bệnh nhi nghèo.

Hay dự án “Gạch Polymer” - sản xuất thành công sản phẩm gạch làm từ rác nhựa, đạt yêu cầu kỹ thuật của vật liệu xây dựng. Dự án “Xà phòng xanh” lại có cách tiếp cận khác khi sản xuất các bánh xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng…

Với những ý tưởng đưa ra, các em học sinh mong muốn thông điệp “Vì một thế giới không rác thải” sẽ là tuyên ngôn sống của người trẻ và toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục