SAA phát hiện nhà tù khét tiếng của phiến quân ở Douma, Đông Ghouta

  • 19/04/2018 22:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Syria mới đây đã đăng tải những bức ảnh đầu tiên về nhà tù khét tiếng At-Tubah của nhóm phiến quân Jaysh al-Islam bên trong thành phố Douma thuộc khu vực Đông Ghouta ở Syria.
Nhà tù khét tiếng At-Tubah của phiến quân ở Douma, Đông Ghouta

Nhà tù khét tiếng At-Tubah của phiến quân ở Douma, Đông Ghouta

Theo các nguồn tin, trong nhiều năm hoạt động, nhà tù này giam giữ hàng nghìn tù nhân, bao gồm cả dân thường và binh lính. Nó được điều hành bởi nhóm khủng bố Jaysh al-Islam, phục vụ mục đích để họ làm lá chắn sống chống các cuộc tấn công của quân đội Syria (SAA), chứ không phải là nhà tù chung của các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở Đông Ghouta.

Nhà tù At-Tubah nằm dưới lòng đất, trong tầng hầm của hai tòa nhà liên kết. Cơ sở này gồm hàng trăm buồng giam tù nhân riêng biệt. 

Trong thời gian kiểm soát Đông Ghouta, nhóm phiến quân Jaysh al-Islam đã bắt giữ hàng nghìn dân thường và binh lính làm con tin. Tính đến nay, chỉ vài trăm người được cứu sống, số còn lại bị hành quyết hoặc chết trong khi lao động khổ sai, xây dựng những đường hầm và cơ sở hạ tầng phòng ngự khác trong thành phố Douma phục vụ cho chiến tranh.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục