SAA phát hiện đường hầm lớn nhất từ trước đến nay của phiến quân ở Ghouta

  • 02/04/2018 09:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Kênh tin Alikhbaria của Syria mới đây cho biết, quân đội Syria (SAA) đã phát hiện ra một đường hầm lớn nhất của phiến quân kể từ trước đến nay ở khu vực Đông Ghouta của Damascus.
Phóng viên chiến trường lái xe xuyên qua đường hầm dài 20 km của phiến quân ở Ghouta

Phóng viên chiến trường lái xe xuyên qua đường hầm dài 20 km của phiến quân ở Ghouta

Theo lời kể của một phóng viên chiến trường thuộc hãng tin AMN, đây là đường hầm lớn nhất mà SAA phát hiện ra kể từ khi bắt đầu cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này. Đường hầm, nằm trong vùng Đông Ghouta của Damascus, dài 20 cây số. Nó nối các vị trí của quân nổi dậy trên mặt đất với các căn cứ dưới lòng đất của chúng ở khắp các quận Jobar, Ayn Tarma và Arbeen.

Đường hầm này đủ rộng cho phép các phóng viên chiến trường Syria có thể lái xe con hay xe tải đi xuyên qua.

Một trong số những người đi cùng với nhóm tin Alikhbaria (người từng bị phiến quân bắt giữ từ những ngày đầu của cuộc chiến tranh, chỉ mới được thả tự do sau khi các lực lượng nổi dậy ở Đông Ghouta bị đánh bại), kể lại rằng, phiến quân đã bắt các con tin là dân thường và binh sĩ quân đội Syria đào đường hầm này.

"Tôi cũng đã phải tham gia vào quá trình đào và xây dựng đường hầm. Sau khi hoàn thành, đường hầm này cho phép phiến quân di chuyển lực lượng trên khắp khu vực rộng lớn của Đông Ghouta mà không bị phát hiện hay bị tấn công bởi các máy bay chiến đấu của Nga và Syria", người này nói.

Tin cùng chuyên mục