SAA phát hiện nhà máy sản xuất thuốc nổ lớn của phiến quân ở Đông Ghouta

  • 09/04/2018 07:11
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây tiếp tục phát hiện ra một nhà máy sản xuất thuốc nổ lớn của phiến quân tại một trong những vùng ngoại ô thuộc Đông Ghouta.
Một số dụng cụ, thiết bị để chế tạo thuốc nổ trong nhà máy

Một số dụng cụ, thiết bị để chế tạo thuốc nổ trong nhà máy

Theo báo cáo của SAA ngày 8-4, nhà máy sản xuất thuốc nổ mà họ mới phát hiện ra nằm trong khu ngoại ô Ayn Tarma, thuộc sở hữu của phiến quân Faylaq Al-Rahman. Sau khi đầu hàng quân chính phủ, nhóm khủng bố đã bỏ lại nhà máy này, và chúng được di chuyển tới miền bắc Syria.

Được biết, trong nhà máy này, ngoài khu sản xuất thuốc nổ còn có một kho lớn chứa đạn cối, thiết bị nổ tự chế (IED), và vật tư y tế.

Gần đây, SAA liên tục phát hiện ra các cơ sở sản xuất vũ khí ở Đông Ghouta mà phiến quân bỏ lại sau khi chúng bị đánh đuổi khỏi khu vực.

Mới đây nhất là vào cuối tháng 3-2018, SAA đã phát hiện một phòng thí nghiệm nơi các tay súng khủng bố Jaish al-Islam từng sử dụng để sản xuất vũ khí hóa học tại thị trấn mới được giải phóng Al-Shifuniayah ở Đông Ghouta, Damascus.

Nguồn tin cho hay, đây là bằng chứng cho thấy nhóm phiến quân có thể đã tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học trong khu vực, rồi sau đó đổ tội cho quân chính phủ Syria.

Được biết, thị trấn Al-Shifuniayah nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Jaysh al-Islam trong thời gian dài trước đó.

Tin cùng chuyên mục