Syria phát hiện đường hầm, bệnh viện ngầm của phiến quân ở Đông Ghouta

  • 05/04/2018 08:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin SANA (Syria) ngày 4-4 đưa tin: Các đơn vị của quân đội Syria đang hoạt động ở những khu vực thuộc Đông Ghouta mới đây tiếp tục phát hiện ra một mạng lưới đường hầm, hai bệnh viện thực địa ngầm ở thị trấn Arbeen do các nhóm phiến quân bỏ lại.
SAA phát hiện đường hầm, bệnh viện ngầm của phiến quân ở Đông Ghouta

SAA phát hiện đường hầm, bệnh viện ngầm của phiến quân ở Đông Ghouta

Những hình ảnh chụp được hôm 2-4 cho thấy, các binh sĩ Syria đang đi bộ xuống đường hầm mà theo SANA dài hơn 400 mét, và phát hiện ra hai bệnh viện thực địa dưới lòng đất bị bỏ hoang trang bị nhiều thiết bị y tế và thuốc men được cho là bị đánh cắp từ các bệnh viện và các đoàn xe cứu hộ gửi đến khu vực. Danh sách các thiết bị y tế được tìm thấy bao gồm một máy chụp cắt lớp vi tính, một máy chụp cộng hưởng từ, cũng như máy đo độ oxi hóa và thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, các kỹ sư quân đội cũng đã xử lý một số thiết bị nổ và bom mìn do bọn khủng bố cài cắm trong khu vực trước khi chúng chạy trốn.

Trước đó không lâu, lực lượng chính phủ đã tìm thấy một mạng lưới các đường hầm khổng lồ kéo dài vài km, và nối các vị trí của phiến quân trên mặt đất với các căn cứ dưới lòng đất trải rộng khắp các quận Jobar, Ayn Tarma, Arbeen và Zamalka.

Kể từ khi quân đội Syria phát động chiến dịch “Damascus Steel” vào hồi tháng 2, nhằm kết thúc các vụ tấn công khủng bố bằng rocket thường xuyên vào thủ đô, lực lượng chính phủ Syria đã chiếm quyền kiểm soát gần 90% Đông Ghouta, vốn bị khủng bố kiểm soát từ năm 2012.

Tin cùng chuyên mục