Quân đội Mỹ xin lỗi vì dọa dùng máy bay B-2 ngăn người đột nhập căn cứ quân sự

  • 22/09/2019 20:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một đơn vị quân đội Mỹ đã phải xin lỗi và xóa đi dòng tweet về việc đe sử dụng máy bay ném bom B-2, dọa những người trẻ tuổi đang cố gắng đột nhập vào khu căn cứ quân sự 51 tại bang Nevada.

Đoạn tweet này được đăng tải vào hôm 20-9 bởi Cơ quan phân phối Thông tin quốc phòng Mỹ (DVIDS) nhằm cảnh báo phong trào của những bạn trẻ về việc đột nhập vào căn cứ quân sự 51, vốn bị đồn đoán có chứa đựng nhiều bí mật của chính phủ về người ngoài hành tinh và tàu không gian.

Đến hôm 21-9, DVIDS đã xóa đi dòng tweet gây tranh cãi trên và khẳng định rằng, điều này không thể hiện ý định của Bộ Quốc phòng Mỹ, đồng thời xin lỗi về việc sử dụng từ ngữ và hình ảnh không thích hợp.

Quân đội Mỹ đã phải xin lỗi vì dòng tweet nhạy cảm

Quân đội Mỹ đã phải xin lỗi vì dòng tweet nhạy cảm

Tại Nevada, cũng chưa có dấu hiệu nào cho thấy đám đông những bạn trẻ Mỹ đang có ý định thực sự đột nhập vào khu căn cứ này.

Một số người đã bị quân đội Mỹ bắt giữ do không tuân theo lời cảnh báo của lính tuần tra. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ chưa phải triển khai bất kì một loại khí tài chiến lược nào hay sử dụng công nghệ đặc biệt để kiểm soát đám đông vài trăm bạn trẻ.

Trước đây, rất nhiều lần quân đội Mỹ cũng đã bị chỉ trích vì những dòng tweet bị coi là mang tính đe dọa và nhạy cảm.

Vào hôm 31-12-2018, Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý kho vũ khí hạt nhân, đã viết trên mạng xã hội rằng, họ sẵn sàng thả một thứ gì đó lớn hơn nhiều quả bóng giao thừa tại New York.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục