Các nguồn tin giấu tên trong hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) gần đây nói với tờ South China Morning Post (SCMP) rằng, các công tác chuẩn bị cuối cùng đã được thực hiện để đưa UAV tàng hình Sharp Sword vào hoạt động trước cuối năm nay.
“Việc sử dụng UAV trên tàu sân bay và tàu chiến là xu hướng đối với lực lượng hải quân trên toàn thế giới”, nguồn tin từ hải quân Trung Quốc nhận định và cho biết, Trung Quốc cũng không ngoại lệ.
Theo nguồn tin, UAV Sharp Sword sẽ tập trung vào nhiệm vụ trinh sát cho các hệ thống tên lửa của nước này.
Bên cạnh đó nó cũng có thể triển khai các loại vũ khí công nghệ cao tích hợp trong khoang bụng để tấn công đối phương.
Trong nhiệm vụ thu thập tình báo, UAV Sharp Sword sẽ thu thập thông tin, hình ảnh và truyền về cho các hệ thống tên lửa trên chiến hạm.
Sau đó chỉ điểm, thậm chí dẫn dường cho tên lửa tấn công chính xác các mục tiêu cách xa 300 km đến 400 km.
Trong nhiệm vụ tấn công, các loại bom thông minh đường kính nhỏ hoặc tên lửa sẽ được trang bị bên trong 2 khoang thân UAV để hủy diệt đối phương.
Do được thiết kế dưới dạng cánh bay, khá giống với máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ, nên UAV Sharp Sword có thể âm thầm tiếp cận mục tiêu để tung ra đòn tấn công.
Giới phân tích cho rằng, UAV Sharp Sword sẽ là một trong những loại vũ khí không nên coi thường trên tàu sân bay Trung Quốc.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] UAV "Gươm sắc" trên tàu sân bay Trung Quốc nhái máy bay ném bom tàng hình B-2 Mỹ?

  • 21/09/2019 07:12
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - UAV mới trên tàu sân bay của Trung Quốc được đặt tên Sharp Sword (Gươm sắc). Đây là loại máy bay không người lái có thiết kế khá độc đáo với hình dạng cánh bay tương tự như máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC