Phòng cháy tại các hộ kinh doanh nhỏ lẻ mùa hanh khô

  • 16/01/2020 17:08
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Hàng trăm hộ dân, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đã được CAQ Tây Hồ, Hà Nội tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC)...

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã khái quát sơ bộ tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời phổ biến kiến thức về Luật PCCC đến các học viên. Thông qua các vụ cháy, chuyên gia phòng cháy và học viên trao đổi, rút kinh nghiệm để trang bị kiến thức, kỹ năng, cách thoát nạn an toàn khi gặp phải sự cố hỏa hoạn. Cùng với đó, các học viên được thực hành cách chữa cháy, sử dụng, bảo quản các thiết bị cháy hiệu quả, an toàn.

Theo Thượng tá Lê Hồng Hải, Phó trưởng CAQ Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Theo Thượng tá Lê Hồng Hải, Phó trưởng CAQ Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Theo Thượng tá Lê Hồng Hải, Phó trưởng CAQ Tây Hồ, vào mùa hành khô và đặc biệt dịp Tết Nguyên đán cận kề, các cơ sở kinh doanh thường tập kết hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng, chính vì người dân chủ quan biến nơi ở thành kho chứa hàng, nên tiềm ẩn nguy cơ cháy cao.

Để hạn chế tối đa các vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ đã tăng cường kiểm tra, rà soát, tổ chức các đợt tuyên truyền tại khu dân cư, tổ dân phố để bà con nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ”.

Các học viên tham gia thực hành phòng cháy chữa cháy

Các học viên tham gia thực hành phòng cháy chữa cháy

Trong thời gian qua, trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, đặc biệt mùa hanh khô thời tiết bất thường càng làm gia tăng nguy cơ cháy. Với mục đích hạn chế cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ đã tổ chức nhiều lớp tuyên truyền, nâng cao kỹ năng cho người dân, đồng thời tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng có đông dân cư, qua đó người dân có kỹ năng thoát nạn khi không may xảy ra sự cố cháy nổ.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về an toàn PCCC, CAQ Tây Hồ đã chủ động kiểm tra nhiều cơ sở, phát hiện và xử lý ngay những vi phạm. Cùng với đó, CAQ Tây Hồ đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC theo dõi địa bàn hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục tồn tại về an toàn PCCC theo quy định.

Tin cùng chuyên mục