Philippines: Một đoàn xe bị phục kích trước giờ tổng tuyển cử

  • 09/05/2016 10:55
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Bảy người đã bị bắn chết và một người khác bị thương khi một đoàn xe bị phục kích ở Philippines vào ngày 9-5 chỉ vài giờ trước khi cuộc tổng tuyển cử bắt đầu.

Những tay súng chưa xác định được danh tính đã tấn công một chiếc xe jeep và 2 xe máy trước lúc bình minh ở thị trấn Rosario, tỉnh Cavite, phía nam Thủ đô Manila, Chánh thanh tra Jonathan del Rosario - phát ngôn của Lực lượng đặc biệt chuyên giám sát bạo lực trong quá trình bầu cử nói.
Người dân đang rất ủng hộ ông Rodrigo Duterte cho vị trí Tổng thống Phillippines

Người dân đang rất ủng hộ ông Rodrigo Duterte cho vị trí Tổng thống Phillippines

Người dân đang rất ủng hộ ông Rodrigo Duterte cho vị trí Tổng thống Phillippines

Động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

Sự cố này xảy ra tại tỉnh Cavite – nơi được cho là “khu vực cần quan tâm” trong đợt bầu cử do sự cạnh tranh chính trị gay gắt, ông Del Rosario cho biết.

Lực lượng đặc biệt chuyên giám sát bạo lực trong quá trình bầu cử từng thông báo, 15 người đã bị thiệt mạng trong các vụ việc liên quan tới bầu cử từ đầu năm nay. Nhưng cũng có nhiều trường hợp bạo lực khác không liên quan tới sự kiện trọng đại này của Philippines.

Hàng triệu người Philippines sẽ đi bỏ phiếu hôm nay để chọn ra những người lãnh đạo mới cho nhiều vị trí của đất nước, từ ủy viên hội đồng thị trấn cho tới Tổng thống.

Trong số các ứng viên chạy đua vào ghế Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte được ví như Donald  Trump của châu Á vì những phát ngôn gây sốc, chẳng hạn như xẻ thịt tội phạm.

Ông Duterte từng là thị trưởng thành phố Davao trong thời gian dài. Ông đang dẫn đầu các đối thủ khác trong những cuộc khảo sát gần đây khi “thôi miên” cử tri bằng lời hứa nhanh chóng giải quyết vấn đề tội phạm và đói nghèo.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục