Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 14 binh sĩ Syria

  • 30/10/2019 10:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình Al-Arabiya dẫn nguồn tin từ người Kurd ngày 29-10 cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đồng minh vừa bắt giữ 14 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Damascus ở phía đông bắc Syria.
Các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ

Các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh vừa bắt giữ 14 binh sĩ của quân đội Syria trong khu định cư Tell Tamer”, kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin cho biết.

Trước đó, vào ngày 28-10, loạt kênh truyền hình nhà nước “Syria TV” và Ikhbariya cùng cho biết, lực lượng của SAA đã được triển khai đến vùng biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi các đơn vị Ả Rập và người Kurd thuộc lực lượng Dân chủ Syria (SDF) rời khu vực theo thỏa thuận.

"Quân đội đã được triển khai đến gần biên giới phía Đông Bắc của thành phố chiến lược Ras al-Ain thuộc tỉnh al-Hasakas, sau khi tiến vào hàng chục ngôi làng và thị trấn", kênh truyền hình Ikhbariya đưa tin.

Với việc tiến sát Ras al-Ain, quân đội Syria đã áp sát sườn phía Đông khu vực hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Tự do Syria (FSA) được Ankara hậu thuẫn. Trước đó, họ cũng đã áp sát phía Tây khi tiếp quản hàng loạt cứ điểm quan trọng ở Aleppo và Raqqa mà người Kurd đã “nhường lại”, như các thị trấn chiến lược Kobani, Manbij…

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục