Syria: Đụng độ ác liệt giữa NLF và YPG ở đông Aleppo

  • 06/09/2019 10:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 5-9 đã xảy ra các cuộc đụng độ ác liệt giữa phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) do người Kurd lãnh đạo ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.
Các tay súng NLF, lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Các tay súng NLF, lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Một nguồn tin quân sự từ phía đông Aleppo cho biết, sáng ngày 5-9 đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và YPG tại thị trấn nhỏ Owlishli gần Qabaseen.

Đã có thương vong cho cả hai bên. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về số người thiệt mạng trong các cuộc tấn công đáp trả nhau giữa NLF và YPG.

Bất chấp việc Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã nhất trí thiết lập "vùng an an toàn" ở phía bắc Syria, tình hình vẫn khá căng thẳng giữa YPG và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Aleppo.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) là thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara liệt vào danh sách khủng bố.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng, Ankara sẽ mở cuộc tấn công vào lực lượng người Kurd ở phía đông sông Eupharates của Syria nếu Mỹ không đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ về một vùng an toàn trong vài tuần nữa.

“Nếu trong vài tuần quân đội chúng tôi không kiểm soát được phía đông Eupharates, chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch chiến dịch của mình. Chúng tôi không có nhiều thời gian và không có đủ sự kiên nhẫn. Đừng ai dùng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) làm cái cớ để lừa dối chúng tôi”, ông Erdogan nói.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục