SAA đụng độ ác liệt với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Ras al-Ein

  • 29/10/2019 11:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 28-10 đã xảy ra một cuộc giao tranh dữ dội giữa các đơn vị của quân đội Syria (SAA) đóng tại Ras al-Ein và lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Quân đội Syria hiện diện ở Ras al-Ein, tỉnh Hasaka

Quân đội Syria hiện diện ở Ras al-Ein, tỉnh Hasaka

Phóng viên chiến trường của hãng tin AMN cho biết, cuộc giao tranh nổ ra trong lúc các đơn vị SAA đang trên đường tiến quân từ Tal Tamr (thuộc vùng ngoại ô phía Bắc Hasaka) tới biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ, và triển khai lực lượng đến các làng Um Harmlah, Bab al-Kheir, Um Eshbeh và al Asdiayah thuộc vùng ngoại ô phía Nam Ras al-Ein. 

“SAA đã tiến vào làng Um al-Keif nằm trên tuyến đường Tal Tamar - Ras al-Ein để đối mặt với hành động gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như bảo vệ người dân khỏi các cuộc tấn công từ phía phiến quân được hậu thuẫn bởi Ankara. Tuy nhiên, ngay sau khi SAA hiện diện trong khu vực, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức tiến hành cuộc tấn công quyết ngăn cản đà tiến của SAA. Các cuộc giao tranh đã gây ra thương vong cho cả hai bên. Tuy nhiên, số binh sĩ thiệt mạng vẫn chưa được làm rõ. Hiện quân đội chính phủ Damascus vẫn phản kháng quyết liệt”, phóng viên hãng AMN thuật lại.

Ras al-Ein là một khu vực nằm tại vùng Tây Bắc tỉnh Hasaka và cách thành phố Hasaka 85 km, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, vào ngày 27-10, một lượng lớn binh sĩ thuộc SAA đã triển khai tại các làng al-Sibatieh, al-Jamilieh, Kharbeh al-Dabs, al Qassamieh, al-Rashidiyeh, al- Davoudieh, al-Aziziyeh và al-Zahreh thuộc vùng Tây Bắc Hasaka.

Trong ngày 26-10, lực lượng chính phủ cũng đã triển khai tại khu vực phía Tây của thành phố Qameshii thuộc tỉnh Hasaka, và họ đã được người dân nơi đây chào đón nồng nhiệt.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục