Phiến quân ở Idlib tái vũ trang, phát động các cuộc tấn công chống SAA

  • 17/03/2020 17:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga mới đây thông tin, các tổ chức khủng bố ở khu vực xuống thang Idlib vừa tái vũ trang và tiến hành các cuộc phản công chống lại Quân đội Ảrập Syria (SAA).
Phiến quân ở Syria

Phiến quân ở Syria

“Các nhóm vũ trang lớn thuộc nhiều tổ chức khủng bố, trong đó có Haya'at Tahrir al-Sham (HTS) và Hurras ad-Din, đang tập trung tại Idlib. Chúng tiếp tục theo tư tưởng và phương pháp khủng bố của al-Qaeda”, thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, cần phải loại bỏ hành động này của phiến quân và buộc các tổ chức khủng bố phải chịu trách nhiệm trước những vụ bạo lực mà chúng gây ra.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngay sau khi các thỏa thuận giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình ở khu vực xuống thang Idlib vừa đạt được, phiến quân đã tấn công vào nhiều vị trí của SAA.

Theo đại diện Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria, ít nhất 6 cuộc tấn công vào vị trí của quân chính phủ ở tỉnh Idlib, Latakia và Aleppo được thực hiện bởi nhóm khủng bố HTS và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Trước đó, phiến quân đã tuyên bố không có ý định thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, và sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Syria.

Theo SANA News

Tin cùng chuyên mục