Tên lửa Syria xuyên thủng xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu diệt 5 tay súng ngồi bên trong

  • 09/03/2020 18:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Mặc dù đã có một lượng lớn xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ được cung cấp cho những phiến quân ở Syria, nhưng hóa ra chúng hoàn toàn vô dụng trước các tên lửa do Nga chế tạo, được chuyển cho quân đội Syria.
Tên lửa Syria xuyên thủng xe bọc thép ACV-15 của Thổ Nhĩ Kỳ

Tên lửa Syria xuyên thủng xe bọc thép ACV-15 của Thổ Nhĩ Kỳ

Bức ảnh chụp được cho thấy, một xe bọc thép ACV-15 của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi cố gắng tấn công các vị trí của quân đội Syria, đã bị đáp trả bằng một quả tên lửa chống tăng. Tên lửa này đã đâm xuyên thủng xe, tiêu diệt ít nhất 5 tên khủng bố ngồi bên trong.

Được biết, xe bọc thép này bị phá hủy gần tiền tuyến, thậm chí nó còn chưa kịp tham gia chiến sự.

“Hóa ra công nghệ của Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn không thể phòng thủ trước các tên lửa do Nga sản xuất”, một chuyên gia quân sự của Avia-pro nhận xét.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng, việc cung cấp xe bọc thép cho những kẻ khủng bố có tác động về mặt tinh thần đối với phiến quân, nhưng không mang lại lợi thế nào trên chiến trường.

“Một thực tế là, sau 2 tuần, phiến quân mất hơn 6.000 người tay súng, trong khi đó quân đội Syria không chỉ đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố mà còn tiếp tục giải phóng các khu định cư mà trước đó phiến quân chiếm được”, vị chuyên gia nói.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục