Phiến quân HTS đánh bom tự sát ở Idlib: 6 binh sĩ Syria thiệt mạng

  • 23/12/2019 15:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Nga ngày 21-12 thông báo, 6 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ tấn công tự sát ở tỉnh Idlib, miền Bắc nước này.
Phiến quân HTS ở Idlib

Phiến quân HTS ở Idlib

“Nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Idlib. Trong hoạt động này, chúng đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát, khiến 6 binh sĩ Syria thiệt mạng và 13 người khác bị thương”, Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Yuri Borenkov cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 22-12.

Tướng Borenkov cũng lưu ý thêm, các cuộc tấn công của phiến quân HTS cuối cùng cũng bị quân đội Syria đẩy lùi khi họ dội hỏa lực cực mạnh vào chúng. Ngoài ra, HTS cũng chịu tổn thất thất nặng nề khi hàng chục tay súng thiệt mạng và bị thương.

Ông Borenkov đồng thời cho biết, Trung tâm Hòa giải Nga đã kêu gọi những người đứng đầu của các nhóm vũ trang bất hợp pháp hãy chấm dứt các hành động khiêu khích vũ trang, và bắt đầu một giải pháp hòa bình liên quan đến tình hình ở những khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục