Phiến binh sử dụng UAV tự sát tấn công căn cứ quân sự của Nga ở Syria

  • 05/09/2019 10:23
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Các vụ nổ đã làm rung chuyển một khu vực ở tỉnh Latakia, Syria - nơi đặt căn cứ không quân Nga Khmeimim. Lực lượng phòng không của căn cứ này lại tiếp tục đánh chặn thành công một cuộc tấn công tự sát bằng máy bay không người lái (UAV) mới nhắm vào căn cứ, được các phiến binh từ tỉnh Idlib gần đó thực hiện.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai chiếc UAV đã bị phát hiện di chuyển đến địa phận căn cứ không quân của Nga vào ngày 3-9. Chúng ngay lập tức bị bắn hạ ở một khoảng cách an toàn bởi các hệ thống phòng không cố định. Không có thương tích hay thiệt hại nào tại căn cứ, mọi hoạt động ở căn cứ vẫn diễn ra như kế hoạch.

Đây là cuộc tấn công mới nhất sử dụng công nghệ cao để tấn công mục tiêu mà các phiến binh Hồi giáo ngày càng trọng dụng. Mặc dù một chiếc UAV của phiến quân thường có vẻ ngoài rất thô sơ, nhưng được điều khiển bằng GPS và các quả bom được gắn vào mang theo một lượng chất nổ mạnh.

Phiến quân sử dụng UAV có cấu tạo thô sơ nhưng tính sát thương cao do mang lượng lớn thuốc nổ (Ảnh: Sputnik)

Phiến quân sử dụng UAV có cấu tạo thô sơ nhưng tính sát thương cao do mang lượng lớn thuốc nổ (Ảnh: Sputnik)

Căn cứ không quân Nga đã từng bị tấn công theo cách này trước đây, gần đây nhất là vào tháng trước khi 6 máy bay không người lái tự sát được phóng từ tỉnh Idlib đã cố gắng xâm phạm hệ thống phòng thủ của căn cứ này. Một cuộc tấn công lớn khác đã diễn ra trước đó vào tháng 5-2019. Các cuộc tấn công diễn ra trùng khớp với thời điểm có mặt lực lượng phiến binh, khi đó vẫn đang kiểm soát được tỉnh Idlib, chủ yếu là nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, một chi nhánh của Al-Qaeda).

Tiêm kích Su- 57 của Nga cất cánh từ căn cứ Khmeimim, Latakia, Syria (Ảnh: Sputnik)

Tiêm kích Su- 57 của Nga cất cánh từ căn cứ Khmeimim, Latakia, Syria (Ảnh: Sputnik)

Khmeimim, Latakia, Syria (Ảnh: Sputnik)

Khmeimim nằm gần thành phố Latakia, thuộc tỉnh Latakia, Syria. Khmeimim được thành lập vào năm 2015 như là một căn cứ chính của lực lượng viễn chinh Nga, nơi đã hỗ trợ chính phủ ở Damascus chống lại những kẻ khủng bố và phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, khi những lực lượng khủng bố này còn kiểm soát phần lớn Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục