Khủng bố IS tấn công sát hại 7 quân nhân Iraq?

  • 13/12/2019 10:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 12-12 đưa tin: 7 quân nhân Iraq đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát gần thành phố Samarra phía Bắc thủ đô Baghdad.
Lực lượng vũ trang Iraq gần Kirkuk

Lực lượng vũ trang Iraq gần Kirkuk

"7 quân nhân thiệt mạng, 3 binh sĩ khác đã bị thương trong một vụ tấn công tự sát gần thành phố Samarra phía Bắc thủ đô Baghdad”, Reuters dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết.

Thông báo không nói nhóm nào tiến hành vụ tấn công trên, và hiện cũng chưa có tổ chức hay nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ việc.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin nhận định, rất có thể tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thực hiện cuộc tấn công, bởi chúng muốn trả thù hoạt động quân sự trước đó của quân đội Iraq khi họ phá hủy 5 căn cứ của nhóm khủng bố.

Lực lượng an ninh Iraq hôm 12-12 thông báo, các binh sĩ của họ đã phá hủy 5 căn cứ của IS trong cuộc càn quét chống khủng bố.

“Một lực lượng phối hợp từ Sư đoàn 5 của Cảnh sát Liên bang, đại diện là Lữ đoàn 15, Lữ đoàn 18 và Lữ đoàn 19, phối hợp với Cục Tình báo, Trung đoàn Bộ binh Tự động và máy bay không người lái, bắt đầu một chiến dịch an ninh để tìm kiếm và quét sạch các tên khủng bố IS ra khỏi các ngôi làng nằm ở thung lũng phía Nam thị trấn Al Rashad, thuộc khu vực Kirkuk. Cuối cùng, 5 căn cứ của IS cũng đã bị phá hủy”, thông báo của lực lượng an ninh Iraq cho hay.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục