Phát hiện xe ô tô có dấu hiệu làm giả BKS, đăng kiểm

  • 21/08/2015 15:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe ô tô có dấu hiệu được làm giả từ BKS đến sổ đăng kiểm, tem kiểm định, đã bị CSGT Hà Nội phát hiện, xử lý.

Sáng nay 21-8, tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực chân cầu Long Biên phát hiện một xe ô tô có dấu hiệu làm giả BKS, đăng kiểm, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, CSGT xác định BKS 24N – 1909 của chiếc xe có dấu hiệu hàn nối chắp vá.

Sau khi kiểm tra, toàn bộ giấy tờ chiếc xe từ đăng ký công chứng, cho đến sổ kiểm định, tem đăng kiểm dán trên xe được làm giả. Cụ thể, giấy đăng ký thế chấp ngân hàng không ghi rõ họ tên, không chức danh, không ngày tháng thế chấp, không có thời hiệu… không có giá trị pháp lý.
BKS của chiếc xe có dấu hiệu làm giả

BKS của chiếc xe có dấu hiệu làm giả

BKS của chiếc xe có dấu hiệu làm giả Sổ kiểm định cũng được in giả sai cả màu sắc. Lái xe là anh V.C tường trình với CSGT, đã mua chiếc xe trên của anh Đỗ Ngọc Ước ở Phù Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội. Trong một lần đỗ xe gần khu vực cầu Thăng Long, anh được một người đàn ông chào mời nhận làm đăng kiểm với giá 2 triệu đồng. Thấy mức giá dễ chịu, anh C đã đồng ý mua về dán lên xe mình và lưu hành từ thời điểm mua xe cho đến khi bị CSGT phát hiện.

Phát hiện xe ô tô có dấu hiệu làm giả BKS, đăng kiểm ảnh 2

Tem đăng kiểm của chiếc xe cũng có dấu hiệu khác thường so với quy định

Hiện chiếc xe đã được Đội CSGT số 1 bàn giao tới CAP Đồng Xuân để giám định số khung, số máy, đồng thời điều tra xác minh xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục