Khua dao lam loạn xạ, tên cướp nhiễm HIV vẫn bị CSGT quật ngã

  • 20/08/2015 16:13
  • 3 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 20-8, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu, Đội trưởng Đội CSGT CAH Thanh Trì, CATP Hà Nội cho biết: Tổ công tác của đơn vị vừa dũng cảm bắt giữ một đối tượng cướp tài sản dây chuyền vàng của người đi đường. Đáng chú ý, đối tượng bị bắt giữ nhiễm HIV ở giai đoạn cuối, điên cuồng dùng dao lam tấn công lại CSGT.

Sáng sớm ngày 15-8, tổ công tác của Đội CSGT CAH Thanh Trì gồm Đại úy Phạm Anh Tuấn và Trung úy Trần Văn Đức có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và hướng dẫn phân luồng giao thông tuyến Ngọc Hồi, Phan Trọng Tuệ, nghe thấy những tiếng hô “cướp, cướp”, của một người phụ nữ ở gần gác chắn tàu Văn Điển.

Nhìn theo tiếng tri hô, CSGT phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy bị trượt bánh ngã xuống đường. Một trong hai đối tượng đã vùng dậy bỏ chạy hướng về đường Ngọc Hồi. Đối tượng còn lại nhanh chóng vứt xe bỏ chạy theo hướng ngược lại. Người phụ nữ ở cách đó không xa cũng bị ngã, nằm dưới đất hô hoán người dân hỗ trợ bắt cướp.

Biết người phụ nữ trên gặp sự việc chẳng lành, Đại úy Phạm Anh Tuấn và Trung úy Trần Văn Đức đã lập tức dùng mô tô chuyên dụng chia làm hai hướng đuổi theo bắt giữ hai đối tượng. Khi đối tượng chạy bộ đến cổng nhà máy ô tô nằm trên đường Ngọc Hồi gần điểm đón trả khách của xe buýt, Đại úy Phạm Anh Tuấn đã áp sát được đối tượng.

Đối tượng Trần Xuân Thanh đã bị Đại úy Phạm Anh Tuấn và Trung úy Trần Văn Đức bắt giữ, đưa về trụ sở Công an để xử lý

Đối tượng Trần Xuân Thanh đã bị Đại úy Phạm Anh Tuấn và Trung úy Trần Văn Đức bắt giữ, đưa về trụ sở Công an để xử lýTên cướp manh động, rút ngay con dao lam ở trong túi quần ra vung loạn xạ và hét lớn đang bị HIV giai đoạn cuối nhằm đe dọa CSGT và người dân để tẩu thoát. Nhìn thấy đối tượng bị nhiễm HIV tay cầm dao lam vung lên loang loáng thách thức CSGT, những người dân đứng chờ xe buýt không ai dám lao vào khống chế.

Với tinh thần dũng cảm, kiên quyết bắt giữ đối tượng, không để cho đối tượng gây thương tích cho những người dân trên đường, Đại úy Phạm Anh Tuấn đã lao vào dùng một thế võ tước hung khí trên tay và quật ngã đối tượng. Đối tượng điên cuồng giằng co với CSGT hòng chạy thoát. Đúng lúc này, Trung úy Trần Văn Đức cũng lao tới phối hợp với Đại úy Phạm Anh Tuấn khóa tay, khống chế bắt giữ đối tượng. Đối tượng ngay sau đó đã bị CSGT đưa về trụ sở Công an thị trấn Văn Điển để xác minh, xử lý.

Trần Xuân Thanh từng có 3 tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và nhiễm HIV, điên cuồng chống trả CSGT nhưng vẫn bị bắt giữ

Trần Xuân Thanh từng có 3 tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và nhiễm HIV, điên cuồng chống trả CSGT nhưng vẫn bị bắt giữ


Tại trụ sở công an, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Trần Xuân Thanh (SN 1982) ở Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Thanh từng có 3 tiền án, tiền sự, đồng thời là đối tượng nghiện ma túy nặng, bị nhiễm HIV. Buổi sáng cùng ngày, Thanh cùng với Trần Tuấn Anh là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự rủ nhau mang theo dao, dùng xe máy đi cướp tài sản.

Do đã bị nhiễm HIV nên đối tượng Thanh “tự tin” chỉ cầm theo một con dao lam, với mục đích khi bị phát hiện sẽ dùng máu nhiễm HIV của mình để chống trả lại người dân hoặc lực lượng truy bắt. Khi đi đến tuyến đường Phan Trọng Tuệ, hai tên phát hiện chị Trịnh Thị Hà điều khiển xe máy, trên người có đeo dây chuyền vàng đã áp sát, cướp giật. Bị chị Hà tri hô, hai tên cuống cuồng phóng xe máy bỏ chạy và bị ngã. Chưa kịp dựng xe lên bỏ chạy, cả hai đã bị CSGT lao tới nên phải vứt lại xe máy, mỗi tên bỏ chạy một hướng hòng thoát thân.

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết, cả hai đối tượng đều không nghề nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự và vô cùng manh động. Riêng đối tượng Trần Xuân Thanh do đã bị nhiễm HIV, tâm lý không còn gì để mất nên đã chống đối quyết liệt sự truy bắt của CSGT. Hiện CAH Thanh Trì đang ráo riết truy bắt đối tượng còn lại, xử lý nghiêm trước pháp luật.

(*Tên người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục