Phần tử IS giả gái, đánh bom liều chết làm 10 người thiệt mạng

  • 25/09/2015 09:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào hôm 24-9, 10 người Hồi giáo tham dự lễ cầu nguyện Eid al-Adha đã bị thiệt mạng bởi một kẻ đánh bom liều chết đóng giả gái tại một nhà thờ ở Yemen.
Chi nhánh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào nhà thờ al-Balili, bên ngoài thủ đô Sanaa, và làm thiệt mạng ít nhất 10 người và hàng chục người khác bị thương.
Phần tử IS giả gái, đánh bom liều chết làm 10 người thiệt mạng

Phần tử IS giả gái, đánh bom liều chết làm 10 người thiệt mạng ảnh 2

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này

Đây là nhà thờ Hồi giáo được kiểm soát bởi nhóm nổi loạn Houthi ở Yemen. Quân Houthi đã phong toả khu vực và kêu gọi dân chúng tránh xa khỏi hiện trường.

Đây là vụ tấn công thứ 2 ở thủ đô Sanaa trong tháng 9 nhằm vào nhà thờ của Houthi. Vào hôm 2-9, ít nhất 28 người đã thiệt mạng và 75 người khác bị thương trong một vụ tấn công liều chết bởi IS ở miền bắc thành phố Sanaa, trong khi vào tháng 3-2015, IS cũng đánh bom liều chết, khiến ít nhất 137 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Vụ việc vừa xảy ra đúng lúc liên quân do Ả-Rập Saudi dẫn đầu đang giao tranh quyết liệt với lực lượng Houthi và những người ủng hộ cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh.

Quân nổi loạn Houthi, hiện có đồng minh Iran, đã chiếm thủ đô Sanaa vào một năm trước và buộc Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi phải rời đến Ả-Rập Saudi. Kể từ tháng 3, Ả-Rập Saudi đã dẫn đầu một đội quân tấn công vào quân Houthi để buộc lực lượng này phải rời khỏi thủ đô, từ đó đưa Tổng thống Hadi trở lại nắm quyền. Tuy nhiên, những đợt không kích của Ả-Rập Saudi không đạt được hiệu quả cao, do nó chưa mang lại được kết quả gì đáng kể trước lực lượng Houthi nhưng lại làm hàng nghìn dân thường thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục