Persie hé lộ người truyền cảm hứng tại M.U

  • 07/02/2013 10:07
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Robin van Persie mới đây đã hé lộ tên HLV là nguồn cảm hứng khiến anh thi đấu chói sáng trong màu áo M.U mùa giải năm nay và khá bất ngờ người đó không phải là Sir Alex Ferguson.         
Persie hé lộ người truyền cảm hứng tại M.U ảnh 1
Bàn thắng vào lưới Chelsea...

Chân sút người Hà Lan đã thể hiện một phong độ tuyệt vời trong màu áo Quỷ đỏ kể từ khi gia nhập sân Old Trafford từ Arsenal với mức phí chuyển nhượng 24 triệu bảng mùa Hè qua. Persie thừa nhận anh dễ dàng hòa nhập ở đội bóng mới khi nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, nhưng đã dành những lời khen tặng đặc biệt cho trợ lý HLV M.U và cũng là người đồng hương: Rene Meulensteen.

“Ngay từ ngày đầu tiên, họ đã chào đón tôi rất nồng ấm và khiến tôi cảm thấy như ở nhà”, Persie tâm sự. “Tôi cảm thấy tốt hơn và gọn gàng hơn. Trong tuần lễ qua, tôi đã thi đấu vào thứ Tư và thứ Bảy và không cảm thấy bất cứ vấn đề gì.”

Persie hé lộ người truyền cảm hứng tại M.U ảnh 2  
Persie không tiếc lời khen tặng Rene Meulensteen 

"Cách thức huấn luyện Meulensteen là hết sức hiệu quả. Ông ấy thực sự là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới". "Tôi đã được làm việc với nhiều HLV giỏi, nhưng cách Meulensteen chuẩn bị cho các trận đấu của M.U là rất khác biệt. Mọi trận đấu đều khác nhau, nên các phiên tập để chuẩn bị cho các trận đấu đó là đặc biệt và duy nhất".

"Chúng tôi biết rất rõ những gì sẽ xảy đến trong trận đấu và Meulensteen đã tạo dựng được sự tin tưởng trong các buổi tập. M.U giành rất nhiều chiến thắng với các bàn thắng được dàn xếp trước và những pha làm bàn này đến từ các buổi tập trước trận".

"Ví dụ, trước Chelsea tôi ghi được bàn thắng từ quả tạt sệt bởi Antonio Valencia từ cánh phải. Đó là một bàn thắng có phần may mắn, nhưng thực tế là cả tuần trước trận, chúng tôi đã luyện tập miếng đánh này". "Một ví dụ khác là bàn thắng vào lưới Wigan, khi tôi đi bóng vào trong rồi dứt điểm bằng chân phải. Đó là tình huống mà tôi đã tập luyện rất nhiều”.

Theo Bongdaplus

Tin cùng chuyên mục