Paris, Toulouse ngổn ngang như bãi chiến trường sau các cuộc bạo loạn

  • 03/12/2018 10:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 50 người, hầu hết là cảnh sát, đã bị thương tại thành phố Toulouse sau khi đụng độ với những người biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu. Cuộc biểu tình “áo vàng” đã biến thành bạo loạn, khiến thành phố Toulouse ở miền Nam nước Pháp và Paris trông như bãi chiến trường.
48 cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình ở Toulouse

48 cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình ở Toulouse

Trong khi Pháp vất vả ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu lan rộng, nhà chức trách thành phố Toulouse ngày 2-12 cho hay, 57 người bao gồm 48 cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình hôm 1-12. 5 cảnh sát đã phải nhập viện.

16 đối tượng đã bị bắt giữ, trong đó có 4 đối tượng “hôi của tại 2 cửa hàng ở trung tâm thành phố” khi xảy ra biểu tình. Thành phố này biến thành hiện trường của vụ bạo lực chưa từng có trong nhiều giờ vào ngày 1-12 khi những người biểu tình “áo vàng” phản đối mạnh mẽ kế hoạch của Chính phủ Pháp áp dụng mức thuế nhiên liệu mới, đụng độ với lực lượng cảnh sát được triển khai đến khu vực này.

Pháp cân nhắc áp đặt tình trạng khẩn cấp sau các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn

Pháp cân nhắc áp đặt tình trạng khẩn cấp sau các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn

Các bức ảnh xuất hiện trên truyền thông xã hội cho thấy những người biểu tình dựng lên các rào chắn và đốt lửa trên các đường phố Toulouse. Họ đội mũ trùm đầu và đeo mặt nạ ném các đồ vật vào các nhân viên cảnh sát, buộc cảnh sát phải đáp trả bằng hơi cay.

Các cuộc biểu tình “áo vàng” xảy ra hàng tuần bắt đầu từ hôm 17-11, rồi leo thang thành các cuộc đụng độ lớn giữa cảnh sát và người biểu tình. Các cuộc đụng độ ở Paris khiến hơn 130 người bị thương và 412 người bị bắt giữ.

Chính phủ Pháp đang cân nhắc áp đặt tình trạng khẩn cấp và tuyên bố sẽ tiếp tục kế hoạch cải cách, mặc dù Paris nói rằng sẵn sàng đối thoại với những người biểu tình.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục