Ông Trump tiếp tục "lĩnh đòn"

  • 05/10/2016 07:02
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng Tổng chưởng lý New York, Eric T. Schneiderman ngày 3-10 đã gửi công văn tới Quỹ từ thiện của ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald J. Trump, yêu cầu quỹ này chấm dứt ngay lập tức các hoạt động gây quỹ tại bang. 
Ông Trump đang ở thế yếu trước bà Clinton

Ông Trump đang ở thế yếu trước bà Clinton

Công văn này cho biết, bộ phận quản lý các hoạt động từ thiện của văn phòng xác định rằng, Quỹ Donald J. Trump đã thực hiện hoạt động quyên tiền trong cộng đồng tại New York từ đầu năm đến nay, nhưng chưa đăng ký với chính quyền bang New York. “Quỹ Trump phải chấm dứt ngay lập tức hoạt động quyên góp, không được can thiệp vào bất kỳ hoạt động gây quỹ nào khác ở New York”, ông James Sheehan, người đứng đầu bộ phận quản lý các hoạt động từ thiện của Văn phòng Tổng chưởng lý New York nêu rõ.

Trong công văn, Văn phòng Tổng chưởng lý yêu cầu quỹ của ông Trump trong vòng 15 ngày phải cung cấp một số tài liệu cần thiết về các hoạt động gây quỹ. Được biết, Quỹ Trump do ông Donald Trump làm chủ tịch được thành lập năm 1988, bắt đầu nhận tiền quyên góp từ cộng đồng từ năm 2000.

Sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, tỷ phú Trump đang ở thế yếu trong cuộc đua trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở bang Ohio, bà Clinton ngày 3-10 nói rằng, trong khi hàng triệu gia đình đang làm việc vất vả thì dường như ông Trump không đóng góp gì cho đất nước.

Bà Clinton đang yêu cầu ông Trump công bố hồ sơ thuế và vấn đề này dự kiến sẽ là tâm điểm trong cuộc tranh luận trực tiếp lần hai giữa hai ứng viên vào ngày chủ nhật tới.

Trong một diễn biến khác liên quan, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange ngày 4-10 cho biết, tổ chức này sẽ công bố khoảng 1 triệu tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ trước cuối năm nay, nhưng phủ nhận việc công bố này nhằm làm tổn hại đến uy tín của bà Clinton.

(Theo Nytimes/Reuters)

Tin cùng chuyên mục