Ông Trần Anh Tú xin không tranh cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII

  • 26/04/2018 07:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú đã chủ động rút tranh cử Phó Chủ tịch tài chính Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, sau khi chịu sức ép lớn từ nhiều phía về việc "một người ngồi nhiều ghế".

"Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút", ông Trần Anh Tú mở lời khi nói về quyết định thôi tranh cử Phó Cịch VFF.

Theo Chủ tịch Công ty VPF, việc rời khỏi cuộc tranh cử vì ông nhận thấy rằng những tranh cãi xung quanh Đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn mà nền bóng đá của chúng ta đang đạt được.

Ông Trần Anh Tú bất ngờ rút tranh cử Phó Chủ tịch VFF

Ông Trần Anh Tú bất ngờ rút tranh cử Phó Chủ tịch VFF

"Tôi ra ứng cử chỉ với mục tiêu đóng góp và cũng rút lui khi nhận thấy đó là một động thái có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam vào thời điểm này. Tôi đã suy nghĩ mấy ngày nay và thấy rằng với việc không tham gia ứng cử, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc tại VPF và các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đang có những phát triển rất tích cực", ông Tú chia sẻ, đồng thời khẳng định các doanh nghiệp do mình quản lý vẫn sẽ tiếp tục tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM.

Trước đó, hai ông bầu có tiếng của Việt Nam là Đoàn Nguyễn Đức và Võ Quốc Thắng đã công khai lên tiếng chỉ trích việc ông Trần Anh Tú kiêm nhiệm cùng lúc 3 chức danh quan trọng nhất của VPF là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, đồng thời còn xin tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII.

Việc ông Trần Anh Tú thôi tranh cử Phó Chủ tịch VFF kỳ vọng sẽ hạ nhiệt căng thẳng giữa ông này với bầu Đức. Nhiều khả năng, ông bầu HAGL sẽ rút lại tuyên bố bỏ giải, giúp nhiều người có thể thở phào.

Bầu Thắng muốn tổ chức cuộc gặp tay ba giữa ông với bầu Đức và ông Trần Anh Tú để tìm lối ra cho mẫu thuẫn trên. Song việc ông Trần Anh Tú sau đó khẳng định sẽ tiếp tục kiêm nhiệm tại VPF và tranh cử tại đại hội VFF đã khiến cuộc hẹn bị hủy. Mâu thuẫn đi tới đỉnh điểm khi bầu Đức tuyên bố: "Nếu ông Tú trúng cử Phó Chủ tịch VFF và vẫn ôm ghế ở VPF, ngay hôm sau tôi cho HAGL nghỉ chơi".

Trước quan hệ bầu Đức - ông Trần Anh Tú "căng như dây đàn", cùng những lùm xùm trong công tác nhân sự đại hội VFF, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã phải chủ trì cuộc họp kín với Thường trực VFF để tìm hướng tháo gỡ.

Sau cuộc họp này, tiêu chí "ứng viên tranh cử chức danh chủ chốt VFF khóa VIII phải có bằng đại học" đã phải hủy bỏ do vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ nhiều phía. Cùng với đó, lãnh đạo ngành thể thao yêu cầu VFF phải có hướng giải quyết cho vấn đề "một người ngồi nhiều ghế" liên quan tới ông Trần Anh Tú, khiến dư luận và giới chuyên môn phản ứng.

Kết quả là một tuần sau cuộc họp trên, ông Tú đã xin không tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF. Như vậy, vị trí này chỉ còn là "cuộc đua song mã" giữa Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng và Chủ tịch công ty Động Lực Lê Văn Thành.

Thời điểm này, các chức danh còn lại gồm Chủ tịch (4 ứng viên), Phó Chủ tịch truyền thông (6 ứng viên), Phó Chủ tịch chuyên môn (4 ứng viên) vẫn giữ nguyên số ứng viên như trong danh sách được VFF công bố hôm 19-4.

Tuy nhiên thời điểm tổ chức đại hội VFF khóa VIII chưa thể ấn định do một trong 4 ứng viên Chủ tịch là ông Trần Quốc Tuấn vướng tố cáo, đang chờ kết luận kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền, vì vậy Bộ Nội vụ chưa thể xét duyệt hồ sơ tổ chức đại hội.

Tin cùng chuyên mục