Ông Putin: Cây cầu Crimea được xây dựng bền vững để phục vụ người dân trong nhiều thế kỷ

  • 30/12/2019 17:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, cây cầu Crimea được xây dựng bằng những công nghệ hiện đại nhất, do đó cầu sẽ vững vàng để phục vụ người dân trong nhiều thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Theo đánh giá của các chuyên gia, cây cầu Crimea được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất, cùng với sự bảo trì thích hợp, đúng lịch trình, nó sẽ trụ vững để phục vụ người dân trong nhiều thế kỷ”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" được phát trên kênh Russia-1 hôm 29-12.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cho hay, cứ mỗi lần đi qua cầu Crimea, ông đều cảm thấy "một cảm giác thích thú và hài lòng về những việc đã hoàn thành với thành quả tốt". 

Nhắc lại quá trình xây dựng cầu Crimea, Tổng thống Putin cho biết, những nỗ lực xây dựng cây cầu bắc qua Eo biển Kerch đã được thực hiện 3 lần trước đó, tuy nhiên, tất cả đều không thành công, thậm chí kế hoạch bị phá hủy. Do đó, nhiều ý kiến nhận định, Nga sẽ không bao giờ thành công trong việc kết nối giao thông giữa Crimea và Nga.

"Trước đây, chúng tôi không sở hữu những công nghệ tiên tiến. Nhưng những cố gắng không ngừng, cùng với những công nghệ hiện đại đặc biệt và những con người làm việc chăm chỉ đã cho ra công trình xây dựng đạt chất lượng cao”, nhà lãnh đạo Nga nói. 

Ông Putin đồng thời đánh giá cao những người tham gia xây dựng cây cầu Crimea và gọi họ là "những người xuất sắc".

Crimea là cây cầu bắc qua biển lớn nhất ở Nga và châu Âu, kết nối giao thông giữa bán đảo Crimea và lãnh thổ Nga.

Trục giao thông bao gồm đường bộ và đường sắt song song. Phần đường bộ của cây cầu được đưa vào hoạt động từ tháng 5-2018 và giao thông, vận chuyển hàng hóa được thông chuyến vào mùa thu năm 2018.

Ngày 23-12-2019 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cắt băng khánh thành phần đường sắt của cầu Crimea. Chuyến tàu đầu tiên chở hàng qua cầu dự kiến sẽ được thông chuyến vào tháng 7-2020. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục