Ông Michel Aoun: Làn sóng người tị nạn Syria từ Lebanon có thể sẽ sớm tràn vào châu Âu

  • 27/03/2019 18:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 26-3 dẫn lời Tổng thống Lebanon Michel Aoun cho biết, tình hình kinh tế ở Lebanon, đất nước cung cấp nơi trú ẩn cho 1,5 triệu người tị nạn Syria, có thể đẩy họ hướng tới di cư sang châu Âu.
Những người tị nạn Syria ở Lebanon

Những người tị nạn Syria ở Lebanon

"Chúng tôi có 500.000 người tị nạn Palestine và khoảng 1,5 triệu người Syria. Đó là một con số cao đối với đất nước chúng tôi. Và do tình hình kinh tế ở Lebanon gặp khó khăn, nên những người tị nạn Syria ở lại Lebanon không hài lòng với tình hình kinh tế ở nước này, và những làn sóng di cư mới mới tới châu Âu sẽ bắt đầu sớm. Châu Âu cần trực tiếp quan tâm đến việc giải quyết tình hình này”, Tổng thống Lebanon Michel Aoun cho biết tại cuộc họp với Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin hôm 26-3.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Lebanon S.Hariri trong cuộc họp mới đây đã chỉ trích các cuộc tranh cãi chính trị đang hủy hoại đất nước Lebanon, và kêu gọi tất cả các quan chức nước này ngừng tranh luận chính trị, cho rằng đây là động thái gây sức ép nặng nề đối với nền kinh tế đất nước.

Nhà lãnh đạo Lebanon tin tưởng kinh tế đất nước sẽ được cải thiện ở tất cả các cấp, nếu các quan chức Lebanon tránh các cuộc tranh cãi về chính trị.

Theo ông Hariri, khách du lịch đã "tránh" Lebanon trong vài năm qua do tình hình chính trị phức tạp và không ổn định ở nước này, trong khi ngành công nghiệp không khói vốn đóng góp tới 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho Lebanon.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục