Nga, Syria kêu gọi cộng đồng thế giới nhận rõ được về tình hình thực tế tại Trại Rukban

  • 11/03/2019 18:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nga và Syria đang kêu gọi cộng đồng thế giới nhận ra được sự thật về tình hình tại Trại tị nạn Rukban.
Trại tị nạn Rukban ở Syria

Trại tị nạn Rukban ở Syria

"Dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa nhân văn, được xác nhận bằng một số hành động cụ thể chứ không phải bằng lời nói, một lần nữa chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế mở rộng tầm nhìn về tình hình thực tế tại Trại tị nạn Rukban, và không rơi vào cam kết của Mỹ về việc quan tâm đến Syria, mà chỉ nên tin tưởng vào sự thật và hành động thực tế", những người đứng đầu trụ sở điều phối liên ngành của Nga và Syria, ông Mikhail Mizintsev và ông Hussein Makhlouf, ra tuyên bố chung nêu rõ.

Theo các đại diện Nga và Syria, những người tị nạn tại Trại Rukban đang phải đối mặt với điều kiện vệ sinh kém, bệnh tật, cảm lạnh và đói khát.

Nga và Syria đã nhiều lần phàn nàn về "đạo đức giả" của Washington, tuyên bố cam kết của họ đối với các giá trị nhân đạo được công nhận, nhưng không tiến hành các bước để thực hiện nó.

Trại Rukban với gần 40.000 người lánh nạn đang sinh sống, nằm ở khu vực miền nam Syria, không xa Jordan. Khu vực trở thành trại tị nạn cho người dân Syria hồi năm 2014 này hiện nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ.

Hồi tháng Một vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mô tả người tị nạn sống trong trại Rukban như là "sống trong một cái bẫy" tồi tệ.

Theo WHO, nguồn cung nước bị hạn chế, thời tiết giá lạnh, các cơ sở y tế hoạt động trong cảnh thiếu thốn là nguyên nhân góp phần làm gia tăng bệnh tật trong trại Rukbun như cúm, sởi, viêm phổi, các bệnh về hô hấp mãn tính.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục