• Tại sao không nên luộc rau kỹ?

  Tại sao không nên luộc rau kỹ?

  ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp nấu ăn không đúng cách có thể phá hủy những chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

 • Tao nhã thú trà sen bên hồ trong sương sớm

  Tao nhã thú trà sen bên hồ trong sương sớm

  ANTĐ- Trà sen, xét cho cùng thì uống ở đâu cũng được, uống kiểu sang trọng, nghệ thuật, cầu kì hoặc đơn giản chỉ là một ấm trà mạn ướp sen tại một quán vỉa hè nào đó, thực khách cũng vẫn có thể được uống loại trà này. Nhưng có lẽ chỉ có ở đầm sen Hồ Tây (Hà Nội) mới có cái thú uống trà sen tao nhã mà lại giản dị đến vậy...

 • Đi điền dã, thưởng trà xứ Hương Sơn

  Đi điền dã, thưởng trà xứ Hương Sơn

  ANTĐ - Trong thế giới mênh mông của trà, có một thứ trà từng đi vào văn thơ nhưng đang dần bị tuyệt chủng chỉ vì quá ít người biết đến. Thật may, trên đỉnh núi Cam Lồ, đất Hương Sơn vẫn tồn tại loài cây cho ra thứ trà tuyệt hảo đó - trà Hồng  Mai.

 • Đến Ba Đồn ăn “cháo tình duyên”

  Đến Ba Đồn ăn “cháo tình duyên”

  ANTĐ - Từ Phong Nha xuôi về thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Tôi dừng xe nghỉ chân ở bờ bắc cầu Gianh, cây cầu bắc qua sông Gianh lịch sử, con sông đã từng là giới tuyến chia cắt xứ Đàng Trong - Đàng Ngoài thời Trịnh - Nguyễn. Ghé vào một quán ăn nhỏ vắng vẻ ngay đầu cầu khi đã quá trưa, hàng quán chẳng còn gì. Cô chủ quán thông cảm làm cố cho tôi bát cháo canh. Bát cháo ăn tạm khi cơ nhỡ, ai ngờ cháo canh Ba Đồn lại là đặc sản vùng cửa sông Gianh.

 • “Rồng rắn” đi lễ hội

  “Rồng rắn” đi lễ hội

  ANTĐ - Nghỉ Tết những chín ngày, “trộm vía” trông ông… trắng nõn ra, chắc hẳn phải “tăng trọng” được vài cân.

 • Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

  Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

  ANTĐ - Trải qua 3 ngày đầu năm mới, nhiều dịch vụ, hàng quán đã ăn nên làm ra đáng kể. Thế nhưng, không phải nhờ chất lượng hay một ưu điểm nào để kéo khách hàng tới, thay vào đó, tiền lời của họ có được nhờ việc… “chặt chém” đầu Xuân.

 • Cách giữ thực phẩm trong những ngày tết

  Cách giữ thực phẩm trong những ngày tết

  ANTĐ - Tết đến, xuân về là dịp gia đình đoàn viên sum họp, vì thế mọi người thường chuẩn bị rất nhiều những đồ ăn, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Để những thực phẩm đó được tươi ngon, chúng ta nên có những cách bảo quản hợp lý đảm bảo ATVSTP.

 • Giảm bớt mục tiêu

  Giảm bớt mục tiêu

  ANTĐ - Một thanh niên mang theo đầy nỗi muộn phiền đến gặp trí giả. Thanh niên than thở, sau khi mình tốt nghiệp đại học đã theo đuổi rất nhiều mục tiêu, song mấy năm rồi vẫn chưa đạt được mục tiêu nào, dù trình độ không hề kém cỏi.

 • Cà rốt, trứng và cà phê

  Cà rốt, trứng và cà phê

  ANTĐ - Cô con gái tuyệt vọng nói với người cha về việc mình cảm thấy quá mệt mỏi, thường xuyên gặp khó khăn và hàng loạt những vấn đề rắc rối tới mức cô như đang cố phải vật lộn giữa dòng đời. Thay vì đưa ra câu trả lời cho cô con gái yêu quý, người cha đặt lên bếp 3 nồi nước như nhau. Nồi đầu tiên ông thả vào 1 củ cà rốt, nồi thứ 2 là 1 quả trứng, và tới nồi cuối ông đổ cà phê vào.

 • Trà loãng, chuyện nhạt!

  Trà loãng, chuyện nhạt!

  ANTĐ - Nhằm tiết kiệm đến mức cao nhất, lượt cuối của ấm trà Ký Phường choảng thêm khá nhiều nước sôi rồi không chén tống chén chuyên gì cả, dốc thẳng ra những chiếc cốc vại:

 • Ngạc nhiên với muối ăn

  Ngạc nhiên với muối ăn

  ANTĐ - Có bao nhiêu ứng dụng của muối ăn? 14.000, quả là con số ấn tượng. Từ việc sử dụng muối để bảo quản thực phẩm khi loài người bước vào nền văn minh, cho đến nay, con người vẫn thấy được các tiện ích xung quanh một chất không độc hại, với nguồn tài nguyên vô tận mà lại không hề tốn kém này.