Lễ hội Hoa Tử Đằng – Nét văn hóa đến từ Nhật Bản

  • 15/05/2016 22:20
  • 0 bình luận
  • Thu Hoài
  • In bài

ANTĐ - Trong hai ngày 14 và 15/5, tại Trung tâm thương mại Savico MegaMall (Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra lễ hội Hoa Tử Đằng thu hút rất nhiều bạn trẻ tới tham dự.

Fuji Matsuri là lễ hội thường niên của Nhật Bản được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 nhằm tôn vinh loài hoa Tử Đằng, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, và tình đoàn kết bác ái. Chính vì vậy ở Việt Nam, mọi người hay gọi đây là lễ hội hoa Tử Đằng.

Nếu như tại phương Tây, hoa hồng như biểu tượng của tình yêu thì đối với những người dân ở xứ mặt trời mọc, hoa Tử Đằng luôn được gắn liền với những mối tình bất tử. Những lễ hội hoa Tử Đằng tổ chức thường thu hút hàng triệu lượt du khách, trong đó dễ gặp nhất là cảnh các cặp đôi nắm tay nhau đi dưới đường hoa, nguyện cầu cho tình yêu vững bền mãi mãi.

Do điều kiện thời tiết tại Việt Nam không thích hợp, ban tổ chức phải sử dụng hoa giả để mô phỏng nhưng vẫn thu hút rất đông giới trẻ Hà thành tới chụp hình lưu niệm.

Do điều kiện thời tiết tại Việt Nam không thích hợp, ban tổ chức phải sử dụng hoa giả để mô phỏng nhưng vẫn thu hút rất đông giới trẻ Hà thành tới chụp hình lưu niệm.

Năm nay là năm thứ ba lễ hội này được tổ chức tại Việt Nam. Ban tổ chức chương trình mong muốn đem đến một sân chơi lành mạnh, thoải mái, tái hiện lại những không gian văn hóa của xứ sở Hoa Anh Đào để nhiều người trong số chúng ta được tiếp cận gần hơn một cách miễn phí mà không phải vượt đại dương đắt đỏ.

Đến với lễ hội hoa Tử Đằng 2016, người xem được tận mắt chiêm ngưỡng đường hầm hoa Tử Đằng, tuy vẫn còn đơn sơ so với lễ hội chính thống tại Nhật Bản nhưng vẫn đem đến sự háo hức, tò mò cho khách tham dự lễ hội. Xung quanh đường hầm hoa là các gian hàng bán món ăn kiểu Nhật Bản, hay thời trang theo phong cách người Nhật cũng thu hút được rất nhiều người.

Tuy lễ hội Hoa Tử Đằng ở Việt Nam không quá hoành tráng, quy mô như ở đất nước mặt trời mọc, song, nó vẫn truyền tải được thông điệp văn hóa Nhật Bản tới con người Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục