Nửa đêm chở vợ mang bầu đi cấp cứu được Cảnh sát giao thông giúp đỡ

  • 25/09/2017 15:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Cho đến lúc này, sau gần một tháng nhưng anh Trần Nam Cao (SN 1980, ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn rất vui vì hạnh phúc bởi vợ con anh đã qua cơn nguy hiểm. Tất cả theo anh là nhờ các đồng chí CSGT của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã kịp thời giúp đỡ.

Ngày 3-9, anh Trần Nam Cao chẳng dám đi ra khỏi nhà bởi người vợ đang mang thai tháng thứ 5 bỗng nhiên có biểu hiện sốt. Tận tình chăm sóc cho vợ nhưng chị Nguyễn Thúy Nga vẫn cứ sốt cao không dứt. Quá lo lắng, dù lúc này đã là 23h đêm, nhưng anh Cao vẫn lấy chiếc xe máy chở vợ xuống Bệnh viện 103 để cấp cứu.

Khi đi đến đoạn đường Cenco5, khu đô thị Thanh Hà, bỗng nhiên trời nổi sấm chớp, gió giật kèm theo mưa như trút nước. Chẳng còn biết làm thế nào giữa thời tiết bất thường như vậy, anh Cao đưa vợ vào vệ đường đứng trú tạm ở mái hiên một gia đình. Nước mưa hắt vào người chị Nga, khiến thai phụ này khá mệt mỏi. Bỏ điện thoại ra để gọi xe taxi, nhưng lúc đó chẳng có bất cứ một hãng xe nào điều xe đến kịp.

Đang trong lúc lo lắng nhất, bỗng nhiên cả hai vợ chồng anh Cao thấy chiếc xe chuyên dụng của CSGT sơn màu trắng đỗ xịch trước mặt. Các đồng chí CSGT vừa tan ca trực ở ngoài đường trở về đơn vị, thấy đôi vợ chồng bụng mang dạ chửa đứng co ro dưới mái hiên ven đường liền mở cửa bước xuống hỏi thăm: "Đêm hôm khuy khoắt, hai anh chị đi đâu mà đứng ở đây, có cần chúng tôi giúp gì không?". Như "người chết đuối vớ được cọc", anh Cao trình bày sự tình và ngay lập tức các chiến sỹ CSGT đưa thai phụ cùng chồng lên xe ô tô chở thẳng vào Bệnh viện 103 để cấp cứu.

Sự có mặt giúp đỡ kịp thời của CSGT, cộng với sự chăm sóc nhiệt tình trách nhiệm của các y - bác sĩ đã giúp vợ anh Cao dần ổn định sức khỏe. Điều đáng mừng nhất là thai nhi trong bụng mẹ vẫn mạnh khỏe, không bị ảnh hưởng. Khi lo thủ tục cho vợ xong và ra bãi trông xe lấy chiếc xe máy được CSGT gửi nhờ lại, anh Cao lúc này sực nhớ tới các ân nhân của mình, nhưng lại chẳng hay biết các đồng chí CSGT ở đơn vị nào. Lần giở từng lát cắt câu chuyện dọc đường đưa vợ mình đến bệnh viện, anh Cao có nhớ một trong hai chiến sỹ CSGT tên là Vũ. 

Sau vài ngày điều trị tại bệnh viện, chị Nguyễn Thúy Nga đã được xuất viện trở về nhà. Nhớ tới ơn cứu mạng của các đồng chí CSGT, anh Cao quyết tâm đi dọc trục đường Quốc lộ 21B và khu vực Cenco5 để dò hỏi. Đến ngày 18-9, anh Cao mới biết tổ công tác đã giúp đỡ vợ chồng anh trong cái đêm mưa gió ấy là các CBCS của Đội CSGT số 10.

Trong lúc anh Cao đanh trình bày lý do đến đơn vị cho cán bộ trực ban, đã nhìn thấy Trung tá Vũ Kiên Cường sau ca trực trở về đơn vị. Không giấu được niềm vui, anh Cao chạy bổ ra ngoài ôm chầm lấy Trung tá Cường cảm ơn. Chính Trung tá Cường và tổ công tác hôm đó gồm Trung úy Nguyễn Quang Hải, Phạm Long Vũ là những người đưa hai vợ chồng anh Cao vào bệnh viện cấp cứu.

"Vợ chồng chúng tôi coi tất cả các anh CSGT trong tổ công tác là ân nhân của mình, bởi nếu không có các anh giúp đỡ kịp thời thì không biết tính mạng vợ con tôi sẽ thế nào. Ơn nghĩa này chẳng thể nào tả hết..." -a nh Cao rơm rớm nước mắt nói.

Tin cùng chuyên mục