Nổ súng ở Kansas, Mỹ: 3 người thiệt mạng

  • 26/02/2016 16:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -BBC ngày 26-2 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Mỹ cho biết, một vụ nổ súng đã xảy ra ở bang Kansas, khiến 3 người thiệt mạng và làm 14 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương) tại một nhà máy sản xuất máy cắt cỏ ở Hesston, thị trấn Newton, bang Kansas.

Cảnh sát địa phương cho biết, 10 trong số 14 người bị thương trong vụ xả súng hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch. Kẻ xả súng là một công nhân của nhà máy. Danh tính của hắn được xác định là Cedric Ford, 38 tuổi.
Kẻ xả súng làm việc ở nhà máy sản xuất máy cắt cỏ Excel Industries

Kẻ xả súng làm việc ở nhà máy sản xuất máy cắt cỏ Excel Industries

Kẻ xả súng làm việc ở nhà máy sản xuất máy cắt cỏ Excel Industries

Một nhân chứng kể lại, kẻ xả súng này nhắm vào một tài xế xe tải, rồi tiếp tục chĩa súng vào một người đàn ông khác khi hắn lái xe qua địa điểm Excel Industries, nơi hắn làm việc. Hắn sau đó bắt đầu ra tay ở bãi đỗ xe ô tô, bắn chết một người, trước khi tiếp tục cướp đi sinh mạng của hai người nữa bên trong nhà máy.

Martin Espinoza, một nhân viên trong nhà máy mô tả rằng, Ford đã chĩa súng về phía mình, nhưng may mắn là đã thoát nạn vì súng hết đạn. Anh này đã nhanh chóng chạy đi khi kẻ xả súng rút ra chiếc súng thứ hai.

Theo nguồn tin, Ford sau đó đã bị cảnh sát bắn chết khi hắn đang bỏ chạy.

Hiện cảnh sát chưa thể khẳng định đây có phải là âm mưu khủng bố hay không.

Vụ tấn công xảy ra chỉ gần một tuần sau khi một người đàn ông bị buộc tội bắn chết 6 người và bị thương 2 người ở Michigan.

Hàng loạt vụ xả súng ở nước Mỹ đang khiến cho việc kiểm soát súng trở thành chủ đề quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục