• Số phận nghiệt ngã của nô lệ tình dục ở Nigeria

  Số phận nghiệt ngã của nô lệ tình dục ở Nigeria

  ANTD.VN - Chạy trốn khỏi những kẻ thánh chiến hung bạo, hàng nghìn phụ nữ và bé gái được đưa vào các trại sơ tán để rồi tiếp tục bị lạm dụng tình dục. Họ cố gắng vượt biên sang châu Âu để thoát khổ, cho dù phải làm gái mại dâm.

 • "Nóng" cuộc chiến chống nô lệ ở Anh

  "Nóng" cuộc chiến chống nô lệ ở Anh

  ANTD.VN - Tờ Independent dẫn kết quả báo cáo của tổ chức chống chế độ nô lệ ở Anh đưa tin, hiện có khoảng 13.000 người là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại ở Anh. Điều này cho thấy phản ứng kém hiệu quả của lực lượng cảnh sát. Cuộc đấu tranh chống chế độ nô lệ thời hiện đại vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

 • Giám đốc CATP Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Vương Quốc Anh

  Giám đốc CATP Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Vương Quốc Anh

  ANTĐ - Sáng ngày 30/11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã có buổi tiếp ngài Kevin Hyland, Cao ủy độc lập về phòng chống tội phạm Vương Quốc Anh dẫn đầu thăm và làm việc với CATP Hà Nội.

 • Nhức nhối nạn nô lệ tình dục tại vùng chiến sự

  Nhức nhối nạn nô lệ tình dục tại vùng chiến sự

  ANTĐ - Đội quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, Iraq đi đến đâu đều kéo theo tình trạng hãm hiếp và lạm dụng tình dục phụ nữ ở những vùng chúng giành quyền kiểm soát tới đó. Tội ác này phải được coi là mối đe dọa an ninh từ phía các phần tử khủng bố cực đoan.

 • Thiếu nữ bị người bác ép làm nô lệ tình dục 3 năm

  Thiếu nữ bị người bác ép làm nô lệ tình dục 3 năm

  ANTĐ - Trót dại có thai với người bạn trai khi mới 17 tuổi, cô bé Nguyễn Thị H (xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội) vô tình để lộ cho người bác hờ là Trần Văn Hải biết sai lầm đầu đời của mình. Suốt 3 năm sau đó, lợi dụng câu chuyện này, người đàn ông đáng tuổi bố H đã ép cô làm nô lệ tình dục cho mình. 

 • Nô lệ trên những "con tàu ma"

  Nô lệ trên những "con tàu ma"

  ANTĐ - Một cuộc điều tra của tờ Guardian (Anh) cho thấy, “những con tàu ma” hoạt động trong ngành công nghiệp thủy sản Thái Lan đã bắt những người nhập cư lao động như những nô lệ. Họ bị các chủ thuyền người Thái mua đi bán lại như món hàng, phải làm việc mỗi ngày 20 tiếng, bị ép sử dụng ma túy để duy trì năng suất, bị đánh đập, bị ném xuống biển nếu không còn sức làm việc…

 • Qatar: Hàng chục công nhân thiệt mạng vì World Cup

  Qatar: Hàng chục công nhân thiệt mạng vì World Cup

  ANTĐ - Theo điều tra của phóng viên The Guardian (Anh), đã có hàng chục công nhân thiệt mạng vì bị phân biệt đối xử, bị ép lao động như nô lệ khi tham gia xây dựng các công trình phục vụ cho World Cup 2022 tại Thủ đô Doha, Qatar.

 • Những ngôi nhà có… ma

  Những ngôi nhà có… ma

  ANTĐ - Lễ hội Halloween truyền thống vừa diễn ra trong tuần qua. Người ta hoá trang trong những bộ trang phục ma quái để chơi đùa với nhau. Nhưng trong cuộc sống thường ngày còn có những hiện tượng “ma quái” kỳ bí đã tồn tại trong một ngôi nhà bình thường ở Tây Ban Nha suốt hơn 30 năm qua. Câu chuyện này được nhắc đến trong rất nhiều các cuốn sách, bộ phim và các chương trình truyền hình và cho đến nay nó vẫn chưa được giải thích một cách hoàn chỉnh.