Ukraina:

Ukraina: Truy tố kẻ chuyên buôn bán nội tạng người

  • 04/01/2013 14:08
  • 0 bình luận
  • Hàn Giang
  • In bài
ANTĐ - Cho đến khi bị bắt, đối tượng đã thực hiện trót lọt ít nhất 6 vụ đưa người qua biên giới để bán thận và mỗi vụ như thế hắn nhận được 2.000 USD. 

Các công tố viên Ukraina mới đây đã trình lên tòa án tối cao vụ án hình sự đối với nghi phạm sống ở vùng Ternopil, phía tây Ukraina. Người này bị buộc tội tổ chức đưa người hiến tạng ở Ukraina sang bán tại Ecuador, Costa Rica và Sri Lanka. 


Ukraina: Truy tố kẻ chuyên buôn bán nội tạng người ảnh 1
Buôn bán nội tạng luôn là một vấn đề nhức nhối
tại nhiều quốc gia trong những năm qua, nhất là ở các nước đang phát triển (Ảnh minh họa)Theo cáo trạng đối tượng thường đi tìm kiếm những người trẻ tuổi gặp khó khăn về tài chính và dụ dỗ họ bán thận với giá 10.000 USD. Cho đến khi bị bắt, đối tượng đã thực hiện trót lọt ít nhất 6 vụ đưa người qua biên giới và mỗi vụ như thế hắn nhận được 2.000 USD. 

Khi mồi chài, tên này dã đưa cho những “khách hàng tiềm năng” tất cả giấy tờ cần thiết và chuyển cho những kẻ đồng lõa với hắn tổ chức phẫu thuật lấy nội tạng của họ. Những người hiến tạng được phẫu thuật tại các trung tâm y khoa tại Ecuador, Costa Rica và Srilanka.

Nếu bị buộc tội buôn bán nội tạng người, đối tượng sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 12 năm tù giam. Các công tố viên không tiết lộ thông tin về các thành viên khác trong mạng lưới buôn người này.

Theo Sự Thật

Tin cùng chuyên mục