Bản án 20 năm tù cho đối tượng giấu bé trai trong nhà làm nô lệ suốt 10 năm

  • 12/10/2019 07:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án quận Simonovsky, Mátxcơva (Nga) đã ra phán quyết đối với Eduard Nikitin (42 tuổi) về tội tấn công tình dục trẻ em dưới 14 tuổi. Nạn nhân là Andrei Priymak, người đã mất tích từ 10 năm trước.
Eduard - kẻ ấu dâm đã bị kết án

Eduard - kẻ ấu dâm đã bị kết án

Từng có tiền án ấu dâm

Andrei theo mẹ từ Ukraine sang Nga tìm việc làm. Tại Mátxcơva, mẹ con cậu sống trong căn hộ thuê với người bố dượng. Trong khi người mẹ cố gắng kiếm tiền lo cho cuộc sống, cậu bé bị bỏ rơi. Andrei bắt đầu hút thuốc lá, uống rượu và hay bỏ nhà đi chơi. Mùa hè năm 2007, Eduard đã làm quen với Andrei khi đó mới 9 tuổi tại sân chơi gần nhà. Anh này đề nghị Andrei đến gặp mình thường xuyên và hứa cho tiền. 

Khi Andrei đồng ý sống chung, tháng 8-2007, Eduard bí mật dẫn cậu bé về căn hộ tập thể cũ 4 phòng trên phố Sudostroitelnaya, quận Nagatinsky Zaton, Mátxcơva. Trong căn hộ này, một phòng thuộc về Eduard, căn phòng bên cạnh là của mẹ anh ta, 2 phòng còn lại dành cho những người thuê nhà ngắn hạn. Mấy ngày sau, mẹ của Andrei đến đồn cảnh sát trình báo về việc con trai mất tích. Sau một thời gian tìm kiếm không có kết quả, cơ quan điều tra tiến hành khởi tố vụ án. Thực tế, căn phòng nơi Andrei sống chung với Eduard chỉ cách gia đình cậu 2 tòa nhà. 

 Trong nhiều năm sau đó, Eduard đã không cho cậu bé ra khỏi phòng. Hắn làm tấm bình phong sau chiếc tủ lạnh để tránh những cặp mắt tò mò và còn lắp đặt cả bio-toilet (nhà vệ sinh sinh học). Theo tài liệu điều tra, Eduard là kẻ ấu dâm. Hắn từng bị kết án 18 tháng tù vì lạm dụng tình dục một đứa trẻ mới 12 tuổi. Khi mãn hạn tù, Eduard xin làm nhân viên giao báo, sau đó chủ yếu sống dựa vào tiền lương hưu của mẹ. Theo cơ quan điều tra, Eduard đã xâm hại tình dục Andrei trong suốt thời gian sống chung và thường thuyết phục cậu rằng, mối quan hệ thân mật giữa họ là bình thường. Andrei chấp nhận điều đó. Cậu bé có lẽ đã mắc hội chứng Stockholm (một hội chứng tâm lý, trong đó người bị bắt cóc lâu ngày chuyển từ sợ hãi, căm ghét sang thông cảm và quý mến chính kẻ bắt cóc mình).

Làm ngơ trước tội ác của con trai

Tuy nhiên, lớn lên, Andrei bắt đầu thỉnh thoảng được phép ra ngoài đi dạo vào ban đêm khi những người hàng xóm đã ngủ. Giữa năm 2017, trong một lần đi chơi như vậy, Andrei (lúc đó đã 19 tuổi) bị cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Do không có giấy tờ tùy thân, Andrei bị đưa về đồn cảnh sát. Tiến hành kiểm tra họ và tên của người thanh niên này trên cơ sở dữ liệu, các nhân viên cảnh sát thực sự sốc khi biết được rằng, đây chính là cậu bé bị mất tích vào năm 2007. 

Eduard đã bị bắt vào ngày 10-7-2017. Sau đó, hắn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng ý hợp tác với cơ quan điều tra. Kết quả giám định cho thấy, Eduard không bị tâm thần và có năng lực trách nhiệm hình sự. Có lẽ, điều đáng sợ nhất trong câu chuyện này là việc Eduard giấu nô lệ tình dục của mình suốt 10 năm ngay trong căn hộ tập thể nơi mẹ hắn sinh sống. 

Nhiều nhân viên bảo vệ pháp luật tin rằng, sau một thời gian, mẹ của Eduard đã biết về sự xuất hiện của Andrei. Tuy nhiên, bà ấy không trình báo cảnh sát và đã làm ngơ trước tội ác của con trai. Người phụ nữ này xuất hiện trong vụ án Eduard Nikitin với tư cách người làm chứng bởi vì theo quy định của luật pháp Nga, bà ta có quyền không tố giác người thân. Ngày 23-9-2019, Tòa án Simonovsky đã tuyên phạt Eduard 20 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. Còn 

Andrei phải trải qua một đợt phục hồi chức năng dài ngày. Cậu không nhớ tên bố mẹ, không thể đọc và viết được, thậm chí còn không hiểu mối quan hệ giữa mình với Eduard là bất bình thường. Mẹ của Andrei đã chết trước khi cậu được tìm thấy.

Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục