• Tân Tổng thống Niger nhậm chức giữa thách thức “muôn trùng vây”

  Tân Tổng thống Niger nhậm chức giữa thách thức “muôn trùng vây”

  ANTD.VN - Niger được ca ngợi vì sự chuyển giao quyền lực dân chủ đầu tiên trong lịch sử. Nhưng cuộc đảo chính bất thành diễn ra trong tuần vừa rồi cho thấy, tân Tổng thống Mohamed Bazoum sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để ổn định đất nước.

 • Thoát khỏi những kẻ cực đoan

  Thoát khỏi những kẻ cực đoan

  ANTĐ - Một nhóm hơn 60 nữ sinh và phụ nữ Nigeria đã đào thoát ngoạn mục song vẫn còn hơn 200 nữ sinh khác hiện vẫn nằm trong tay những kẻ bắt cóc là các tay súng cực đoan Boko Haram.

 • 10 “điểm đen” ô nhiễm nhất thế giới

  10 “điểm đen” ô nhiễm nhất thế giới

  ANTĐ - Hàng trăm triệu người mà tuyệt đại đa số là người nghèo ở các nước đang phát triển có nguy cơ nhiễm độc rất cao khi phải sống trong 10 khu vực được xem là “điểm đen” ô nhiễm nhất thế giới hiện nay.

 • Những “người đưa lối linh hồn” trong huyền thoại

  Những “người đưa lối linh hồn” trong huyền thoại

  ANTĐ - Trong rất nhiều câu chuyện thần thoại xa xưa có một điểm chung, đó là người ta luôn có niềm tin vào một vị thần có khả năng dẫn lối cho linh hồn sau khi chết. Có những “người đưa lối” tốt, nhưng cũng có người lại mang đến đau đớn hay tra tấn các linh hồn…

 • Khi dân số thế giới đạt 10 tỷ người

  Khi dân số thế giới đạt 10 tỷ người

  ANTĐ - Trong báo cáo mới nhất của Liên Hiệp Quốc (LHQ) mang tên “Triển vọng dân số thế giới”, tới tháng 7-2013, dân số thế giới sẽ đạt 7,2 tỷ người và sẽ tăng lên đến 10 tỷ người vào năm 2050. Hơn 7 tỷ người sẽ tạo ra 7 tỷ cơ hội, nhưng cũng có quá nhiều thách thức.

 • Niger: Đánh bom kép gây nhiều thương vong

  Niger: Đánh bom kép gây nhiều thương vong

  ANTĐ - Hai vụ đánh bom xe liều chết liên tiếp xảy ra tại miền Bắc Niger trong ngày 23-5, nhằm vào một căn cứ quân sự và nhà máy tinh chế urani thuộc tập đoàn hạt nhân,  Areva của Pháp khiến nhiều người thương vong. 

 • Thế giới “mơ” bình đẳng

  Thế giới “mơ” bình đẳng

  ANTĐ - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon vừa lên tiếng nhấn mạnh nhu cầu thế giới cần tiến tới một mô hình phát triển kinh tế toàn cầu mới để thúc đẩy bình đẳng xã hội cho tất cả mọi người.

 • Người “phản bội” lời hứa 1 triệu Euro

  Người “phản bội” lời hứa 1 triệu Euro

  ANTĐ - Yusef Saleh al-Hotmani - người dẫn đường bản địa thuộc một bộ lạc ở Berqan, ở sâu trong sa mạc Sahara đã “phản bội” Saif al-Islam Gaddafi - con trai thứ của ông Moammar Gadhafi khiến anh ta sa lưới mặc dù đã được hứa trả tới 1 triệu Euro sau khi hoàn thành công việc.

 • 'Gaddafi cầu xin đổi tiền vàng lấy mạng sống'

  'Gaddafi cầu xin đổi tiền vàng lấy mạng sống'

  ANTĐ - 

  Một chiến binh cách mạng vừa tiết lộ, trong những phút cuối cùng của cuộc đời, nhà cựu lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi đã cầu xin đổi tiền và vàng lấy mạng sống.

 • Nguyên thủ Pháp, Anh bất ngờ tới Libya

  Nguyên thủ Pháp, Anh bất ngờ tới Libya

  ANTĐ - Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Anh David Cameron ngày 15-9 đã bất ngờ tới Thủ đô Tripoli để gặp các nhà lãnh đạo Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC).

 • Ông Gaddafi không trốn sang Niger

  Ông Gaddafi không trốn sang Niger

  ANTĐ - Ngày 6-9, một đoàn xe chở các quan chức thân cận với nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã vượt biên giới sang nước láng giềng Niger, tuy nhiên Đài truyền hình Al Arabiya cho biết, ông Gaddafi không có mặt trong đoàn xe này.

 • Trốn tù bằng… giường

  Trốn tù bằng… giường

  ANTĐ - 5 phiến quân đã thoát khỏi một nhà tù ở Port Harcourt, Nigeria bằng cách dùng những chiếc giường sắt làm thang để trèo qua tường.