Trung Quốc triệt phá đường dây buôn bán hàng trăm trẻ sơ sinh

  • 02/03/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trung Quốc vừa triệt phá được 4 đường dây buôn bán trẻ em và bắt hàng nghìn người sử dụng những trang mạng và tin nhắn cho việc buôn bán trẻ em, giới chức Trung Quốc cho hay.

Cảnh sát từ 27 tỉnh thành khác nhau ở Trung Quốc đã giải cứu thành công 382 trẻ sơ sinh, cùng bắt giữ tổng cộng 1.094 nghi phạm, có hành vì mua và bán trẻ trực tuyến. Theo truyền thông địa phương,  cảnh sát đã bắt giữ 27 nghi phạm, cứu thoát 13 trẻ sơ sinh ở tỉnh Tứ Xuyên và 43 nghị phạm cùng cứu 11 trẻ sơ sinh. Đây là 2 tỉnh có có số người bị bắt giữ nhiều nhất.

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn bán hàng trăm trẻ sơ sinh ảnh 1
Mua bán trẻ em đang trở thành vấn đề lớn ở Trung Quốc 

Thành công này là kết quả của chiến dịch bắt đầu từ 6 tháng trước sau khi cảnh sát Bắc Kinh và Giang Tô nhận được một vài bản báo cáo về hành vi mua bán trẻ trên một số trang mạng.

Các cuộc điều tra đã phát hiện ra một khu chợ đen có liên quan đến những trang mạng, diễn đàn và 30 nhóm buôn người có liên lạc với những khách hàng tiềm năng. Cảnh sát cho biết một vài người bị bắt cũng đã thừa nhận có sử dụng những trang mạng mua bán trẻ em này.

Mỗi đứa trẻ sơ sinh thường được bán với giá khoảng 20.000 nhân dân tệ (tương đương 70 triệu đồng).

Mua bán trẻ em đang trở thành vấn đề lớn ở Trung Quốc khi những kẻ buôn trẻ có thể kiếm lời lớn từ nhu cầu đang tăng cao từ những khách hàng tiềm năng ở cả Trung Quốc và nước ngoài. Năm ngoái một nữ bác sĩ ở Trung Quốc cũng đã bị tử hình sau khi có hành vi buôn bán trẻ sơ sinh.

Bộ trưởng nội vụ Trung Quốc cho hay cuộc điều tra về những đường dây buôn bán trẻ em vẫn sẽ tiếp tục. Và để đối phó với tình trạng buôn bán trẻ sơ sinh ngày càng tăng, chính quyền Trung Quốc đang xem xét tăng hình phạt nghiêm đối với những cặp cợ chồng bán con của mình, và cả những khách hàng mua trẻ.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục