Những cầu thủ Việt nào từng qua Thái Lan thi đấu trước Đặng Văn Lâm?

  • 11/02/2019 07:20
  • 0 bình luận
  • Bá Nam
  • In bài
ANTD.VN - Đặng Văn Lâm chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam khi đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn ba năm với đại gia Thái Lan Muangthong United với mức phí chuyển nhượng kỷ lục lên đến 500.000 USD.

Trước Đăng Văn Lâm cũng đã có một số cái tên của bóng đá Việt Nam đến với xứ sở Chùa vàng để khẳng định tài năng và tìm kiếm chỗ đứng.

Hậu vệ Lương Trung Tuấn

Những cầu thủ Việt nào từng qua Thái Lan thi đấu trước Đặng Văn Lâm? ảnh 1

Như thông tin trên Báo An ninh Thủ đô đã đưa, hậu vệ Lương Trung Tuấn bị VFF treo giò 3 năm vì dính nghi án bán độ khi đá cho HAGL vào năm 2003. Anh phải tìm một nơi để tiếp tục đá bóng kiếm tiền và duy trì phong độ, Trung Tuấn buộc phải “dạt” sang Thái Lan thi đấu cho Cảng Thái Lan với mức lương khoảng 400USD/tháng.

Sau năm tháng chơi bóng trên đất Thái, Trung Tuấn thi đấu rất ấn tượng. Anh giúp Thai Port cán đích thứ tư ở Thai League 2005. Kết thúc mùa giải, hậu vệ sinh năm 1977 này trở về Việt Nam khoác áo CLB Bình Định trước khi chuyển đến Becamex Bình Dương vào năm 2007. Tại đây, anh cùng với đội bóng đất Thủ vô địch V.League hai năm liên tiếp trước khi giải nghệ vào năm 2010.

Tiền đạo Huỳnh Kesley Alves

Những cầu thủ Việt nào từng qua Thái Lan thi đấu trước Đặng Văn Lâm? ảnh 2

Thông tin trên Fox Sports cho hay, Huỳnh Kesley Alves là một trường hợp đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Anh là cầu thủ gốc Brazil và trở thành công dân Việt Nam vào năm 2009. Trong quá khứ, tiền đạo này đã từng có một lần khoác áo ĐT bóng đá quốc gia Việt Nam.

Huỳnh Kesley là một trong những cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử V.League. Sau hơn 10 năm phiêu du khắp Việt Nam trong màu áo các CLB Becamex Bình Dương, HAGL, Đồng Nai, Sanna Khánh Hòa BVN, chân sút sinh năm 1981 này quyết định rời mảnh đất hình chữ S để gia nhập CLB Kasetsart ở giải hạng 3 Thái Lan vào năm 2016 trước khi giúp đội bóng này lên hạng ở mùa giải tiếp theo. Năm 2018, anh ký hợp đồng với một đội bóng Thai League 2 khác là Krabi. Lượt về V.League 2018, Huỳnh Kesley trở về Việt Nam trong màu áo CLB TP.HCM và tiếp tục bùng nổ để giúp CLB này trụ hạng thành công.

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson

Những cầu thủ Việt nào từng qua Thái Lan thi đấu trước Đặng Văn Lâm? ảnh 3

Cũng giống như Huỳnh Kesley Alves, Hoàng Vũ Samson là cầu thủ nhập tịch gốc Nigeria. Tiền đạo sinh năm 1988 này chính là chân sút vĩ đại nhất lịch sử V.League.

Năm 2018, anh bất ngờ chuyển sang Thai League thi đấu cho CLB Buriram United. Tuy vậy, cuộc hành trình trên đất Thái của Samson lại là một kỷ niệm đáng quên đối với tiền đạo này. Sau hai tháng phục vụ Thunder Castles, anh chỉ ra sân đúng hai lần tại giải VĐQG Thái Lan trước khi bị CLB thanh lý hợp đồng và trở lại CLB Hà Nội.

Trung vệ Michael Nguyễn

Những cầu thủ Việt nào từng qua Thái Lan thi đấu trước Đặng Văn Lâm? ảnh 4

Theo Báo Nghệ An, Trước khi gia nhập đội bóng Thái Lan, Michael Nguyễn là thành viên của B. Bình Dương nhưng không có được lòng tin của các đời HLV từ Lê Thụy Hải tới Trần Bình Sự. Tổng cộng anh có 36 lần ra sân ở V.League sau 3 mùa, chủ yếu là sự lựa chọn thay thế khi trung vệ chính chấn thương. Năm ngoái 2017, Michael Nguyễn bắt đầu được tin dùng hơn khi B. Bình Dương trẻ hóa lực lượng.

Michael Nguyễn từng được gọi lên ĐTQG Việt Nam năm 2013 và có 2 lần ra sân. Tuy nhiên, vì lý do chuyên môn mà anh không tạo được ấn tượng tốt và từ đó tới nay không khoác áo ĐTQG Việt Nam lần nào nữa.

Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Michal Nguyễn đã chính thức cùng với CLB Air Force Central phải xuống hạng ở Thai League 1 mùa giải 2018.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục