Nhân viên tiêm chủng CDC Hà Nội đỡ đẻ cứu sản phụ vỡ ối, đang đến viện thì tắc đường

  • 22/05/2020 14:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nhận một sản phụ được tài xế taxi đưa vào cầu cứu do đang trên đường đến bệnh viện thì vỡ ối, lại gặp cảnh tắc đường, nữ hộ sinh và các nhân viên tiêm chủng của CDC Hà Nội đã đỡ đẻ ngay trên taxi...
Nữ hộ sinh và các nhân viên phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi

Nữ hộ sinh và các nhân viên phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi

Khoảng 9h sáng nay, 22-5, một thai phụ bắt taxi từ huyện Thường Tín (Hà Nội) lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh – cách Bệnh viện Phụ sản khoảng 2km thì gặp tắc đường, xe không di chuyển được.

Lúc này sản phụ đã vỡ ối nên lái xe taxi đã cho xe chạy luôn vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) để yêu cầu giúp đỡ.

Sau khi lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng ở tầng 1 của Trung tâm, các nhân viên y tế lập tức ra xe kiểm tra tình hình thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Sản phụ sinh thành công một bé gái

Sản phụ sinh thành công một bé gái

Các nhân viên y tế ở CDC Hà Nội đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Do vậy, dù không có chuyên môn về sản khoa nhưng các nhân viên y tế ở đây đã quyết định tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau ca đỡ đẻ, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Hai mẹ con sản phụ được chăm sóc ổn định rồi chuyển sang BV Phụ sản Hà Nội

Hai mẹ con sản phụ được chăm sóc ổn định rồi chuyển sang BV Phụ sản Hà Nội

Hiện Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh.

Được biết, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Tin cùng chuyên mục