Người phụ nữ béo nhất thế giới không thể rời khỏi nhà suốt 25 năm

  • 24/10/2016 11:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Express ngày 23-10 đưa tin cho biết, một người phụ nữ Ai Cập nặng 500 kg, được cho là béo nhất thế giới, đã không thể rời khỏi nhà suốt 25 năm.

Theo Daily Mail, Iman Ahmad Abdulati năm nay 36 tuổi, nặng 500kg, đã không thể rời khỏi nhà kể từ khi cô 11 tuổi, thậm chí không tự ra khỏi giường được vì thân hình quá "đồ sộ". Mọi sinh hoạt cá nhân thường ngày như ăn uống, thay quần áo, tắm rửa cô đều phải nhờ hết vào mẹ và em gái Chaymaa Abdulati.

Người phụ nữ béo nhất thế giới không thể rời khỏi nhà suốt 25 năm ảnh 1

Iman Ahmad Abdulati được cho là người phụ nữ béo nhất thế giới, và đã không thể rời khỏi nhà suốt 25 năm nay

Theo lời kể của Chaymaa Abdulati, em gái của Ahmad Abdulati, cô Iman sinh ra đã có cân nặng đáng ngạc nhiên 5kg, và được bác sĩ chuẩn đoán mắc chứng chân tay voi – một căn bệnh khiến tứ chi phù to bất thường. Ngoài ra, Iman còn mắc một căn bệnh rối loạn đặc biệt khiến cơ thể của cô trữ nước nhiều hơn bình thường.

Người phụ nữ béo nhất thế giới không thể rời khỏi nhà suốt 25 năm ảnh 2

Cô Iman được chuẩn đoán mắc chứng chât tay voi từ khi còn nhỏ

Do có thân hình nặng nề từ khi còn nhỏ, cô Iman đã phải học cách di chuyển bằng cách dùng tay. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 11, cô đã không thể đứng nổi do cơ thể quá nặng, và buộc phải bò quanh nhà.

Nhưng sau khi phải chịu một cơn đột quỵ não và nằm liệt giường, tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ, cô Iman không thể rời khỏi giường, hoàn toàn bất động, và không có khả năng làm được bất cứ một việc gì. Người phụ nữ đáng thương này đã phải từ bỏ việc học ngay ở cấp tiểu học.

Quá buồn phiền về cân nặng của Iman, và lo sợ một ngày nào đó không xa cô con gái sẽ không còn sống được trên cõi đời này, gia đình Iman đã gửi thư cầu cứu Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi, với mong muốn nhận được sự hỗ trợ điều trị y tế cho trường hợp của con gái họ.

Rất may mắn, sau đó, người phụ nữ tội nghiệp 36 tuổi đã nhận được một sự điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Quân y Maadi ở Cairo.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục