• Xem ai mở khóa nhanh, cứu nạn an toàn

  Xem ai mở khóa nhanh, cứu nạn an toàn

  ANTD.VN -  Để kiểm tra sự nhanh nhạy, xử lý sự cố chính xác đối với lực lượng chữa cháy tại cơ sở, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy- Công an huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các lực lượng tại 22 xã, thị trấn và các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

 • Hà Nội phát động Tháng cao điểm ''Vì người nghèo'' năm 2020

  Hà Nội phát động Tháng cao điểm ''Vì người nghèo'' năm 2020

  ANTD.VN - Theo Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, nhờ chính sách thiết thực của thành phố, sự chung tay của MTTQ, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đời sống của người nghèo đã được cải thiện, nhiều gia đình đã phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố chỉ còn 0,4%.

 • Nợ bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp phải "đáo tụng đình"

  Nợ bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp phải "đáo tụng đình"

  ANTD.VN - Cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ nêu tên các doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền lớn, nợ kéo dài trên phương tiện thông tin đại chúng. Không những vậy nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội sẽ bị khởi kiện ra tòa.

 • Chưa hiểu bảo hiểm xã hội là gì mới đem so với gửi ngân hàng lấy lãi

  Chưa hiểu bảo hiểm xã hội là gì mới đem so với gửi ngân hàng lấy lãi

  ANTD.VN - Trước câu hỏi đóng bảo hiểm xã hội có lợi hơn lấy tiền gửi ngân hàng nhận lãi suất không? Các chuyên gia cho rằng, người đặt câu hỏi chưa hiểu rõ bản chất bảo hiểm xã hội là gì mới đem so sánh với những đối tượng không cùng hệ quy chiếu như gửi ngân hàng hưởng lãi suất.

 • Công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm của nhân viên?

  Công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm của nhân viên?

  ANTD.VN - Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần X. Tôi vào làm việc tại công ty từ năm 2014 với chức danh Phó trưởng Phòng kinh doanh và đóng bảo hiểm kể từ đó đến nay. Hiện nay, công ty đang ký hợp đồng xác định thời hạn với tôi thời gian là 24 tháng (ký từ 8-2016). Tháng 12-2016, tôi xin nghỉ việc tại công ty vì lý do gia đình và xin nghỉ bắt đầu từ ngày 15-1-2017. Công ty đã ra văn bản đồng ý. Tuy nhiên đến nay, tôi đã nghỉ việc mà công ty vẫn giữ toàn bộ giấy tờ gốc và sổ bảo hiểm của tôi với lý do chưa quyết toán xong. Tôi xin hỏi là công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm và không giải quyết chế độ cho tôi với lý do đó hay không? Hoàng Thị Thu Cúc(Huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên)

 • Hạn chế quyền sinh con của lao động nữ là trái luật

  Hạn chế quyền sinh con của lao động nữ là trái luật

  ANTD.VN - Tôi bắt đầu ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Công ty V từ tháng 1-2015. Trong hợp đồng lao động ký kết với công ty có điều khoản như sau: “Trong 2 năm đầu làm việc tại doanh nghiệp, người lao động không được sinh con, nếu vi phạm thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động”. Cuối năm 2016, tôi đã mang thai và thông báo tới công ty. Tháng 1-2017, lãnh đạo công ty ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với tôi theo như quy định trên tại hợp đồng. Tôi xin hỏi việc ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của công ty có trái pháp luật hay không? Vũ Thị Lan Anh (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang)

 • Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH  đang giao Cục Quản lý lao động ngoài nước xây dựng đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài. Đây là cơ hội để người lao động được làm việc trong môi trường tốt, thu nhập cao.

 • Mở rộng thị trường xuất khẩu lao động

  Mở rộng thị trường xuất khẩu lao động

  ANTD.VN - Xuất khẩu lao động không chỉ là giải pháp góp phần làm giảm tình trạng thất nghiệp, nâng cao thu nhập mà còn góp phần đào tạo, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực.

 • Hoàn thành rà soát lương tối thiểu vùng trước 30-4

  Hoàn thành rà soát lương tối thiểu vùng trước 30-4

  ANTD.VN - Trước ngày 30-4, Bộ LĐ-TB&XH sẽ hoàn thiện việc rà soát, lấy ý kiến về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong năm 2017 để lấy căn cứ thực hiện lộ trình tăng lương trong năm 2018.

 • Cần cẩn trọng với thông tin tuyển dụng... lừa

  Cần cẩn trọng với thông tin tuyển dụng... lừa

  ANTD.VN - Sau Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao do các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Đã có nhiều chế độ đãi ngộ về lương, thưởng được đưa ra với người lao động.

 • Trên 95% lao động đã làm việc bình thường

  Trên 95% lao động đã làm việc bình thường

  ANTD.VN - Tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội, hầu hết công nhân, người lao động đã chủ động trở lại làm việc ngay từ những ngày đầu xuân.

 • Khởi nghiệp đầu xuân - startup cần biết điều gì?

  Khởi nghiệp đầu xuân - startup cần biết điều gì?

  ANTD.VN - Tôi đang chuẩn bị thành lập một công ty. Xin luật sư cho biết, với một công ty startup, người sáng lập phải tuân thủ những quy định nào của pháp luật Việt Nam cũng như quốc tế? Mất bao lâu để đăng ký nhãn hiệu thành công? Vũ Hoàng Nam (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương)