Người dân Nga phẫn nộ vì lệnh tiêu huỷ thực phẩm từ phương Tây

  • 08/08/2015 11:51
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ - Kế hoạch tiêu hủy hàng loạt thực phẩm cấm nhập khẩu từ phương Tây của Moscow đã gây phẫn nộ trên toàn đất nước, do phần lớn đều cho rằng, đây là một sự phí phạm, nhất là trong khi tỉ lệ người nghèo tại Nga đang tăng vọt.

Rất nhiều người, trong đó bao gồm cả cựu Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov đã bày tỏ sự khó hiểu và bất bình đối với hành động tiêu hủy thực phẩm. Một linh mục Nga đã lên án chiến dịch của chính phủ, cho rằng, đây là một ý tưởng điên rồ và đầy tội lỗi: “Tôi không thể hiểu nổi vì sao đồ ăn lại có thể bị tiêu huỷ ở một nước đã từng trải qua thời kì chiến tranh và sống trong nạn đói nhiều năm”.
Nga tiêu huỷ hàng loạt thực phẩm vi phạm lệnh cấm nhập khẩu từ phương Tây

Nga tiêu huỷ hàng loạt thực phẩm vi phạm lệnh cấm nhập khẩu từ phương Tây

Nga tiêu huỷ hàng loạt thực phẩm vi phạm lệnh cấm nhập khẩu từ phương Tây

Chiến dịch thiêu hủy thực phẩm đã chính thức bắt đầu vào ngày 6-8 và giới chức Nga đã nhấn mạnh rằng, việc tiêu hủy hàng nhập khẩu bất hợp pháp nhằm loại bỏ được “một mối đe dọa an ninh”.

Ngoài việc giá lương thực lạm phát hàng năm ở mức hơn 20%, người dân Nga càng trở nên phẫn nộ hơn khi các hãng truyền thông tiết lộ rằng, Bộ Nông nghiệp đã xin cấp vốn để mua “lò hỏa thiêu thực phẩm di động” nhằm đẩy nhanh việc tiêu hủy. Ngày 5-8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Alexander Tkachev đã từ chối bình luận về việc này.

Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Nga cho biết, các quan chức đã tịch thu 436 tấn thực phẩm khác nhau vào ngày 6-8, và đã nhanh chóng tiêu hủy hơn 320 tấn. Một số sản phẩm sữa của Đức và thịt của Ý đã bị đốt cháy trong lò thiêu tại sân bay.

Tin cùng chuyên mục