Người cha lĩnh án tử vì mua bán ma túy

  • 31/05/2019 07:54
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Tính toán số tiền mà mình nhận được sau “phi vụ” làm ăn sẽ rất lớn nên Ích bán chiếc xe ô tô của mình để lấy tiền cọc mua ma túy. Khi chuyến hàng đang được đưa đi tiêu thụ thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 30-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Ngọc Ích (SN 1977) trú xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, tháng 6-2018, Ích quen biết một người đàn ông tên là Hùng Hiệp. Sau nhiều lần nói chuyện, người này đặt vấn đề với Ích việc đưa ma túy vào TP. Hồ Chí Minh để bán. Nghe lời hứa hẹn của Hiệp việc sẽ nhận được nhiều tiền nếu đưa hàng thành công, Ích xúc tiến tìm nguồn hàng bằng việc đặt của Tùng (mang quốc tịch Lào) 2 gói heroin và 1 gói ma túy “đá” để “chào hàng”.

Nguyễn Ngọc Ích trong phiên xét xử

Nguyễn Ngọc Ích trong phiên xét xử

Thỏa thuận xong với khách mua, Ích gọi Trần Đình Hợi (SN 1984) là bạn thân ở xã nhờ chở đi xuống TP Vinh. Trên đường đi Ích rủ Hợi vào miền Nam chơi và bảo mình có việc bận nhờ Hợi cầm túi đồ đi trước Ích sẽ vào sau.

Sau khi mang thành công số hàng thử vào cho Hiệp xem, người đàn ông này đồng ý mua thêm 30 bánh heroin với giá 190 triệu đồng/bánh. Nhẩm tính số tiền nhận được nếu “phi vụ” làm ăn thành công sẽ rất lớn nên Ích quay về quê để chuẩn bị hàng.

Để có tiền cọc mua 30 bánh heroin, Ích bán chiếc xe ô tô của mình để lấy 1 tỷ đồng. Mang 950 triệu đồng đến cọc cho Tùng để nhận hàng, Ích nhờ Hợi chở xuống TP. Vinh để bắt xe vào Nam. Tuy nhiên, chiếc xe do Hợi điều khiển chở Ích và 30 bánh heroin lưu thông trên QL 46 đoạn qua huyện Nam Đàn thì bị cơ quan công an yêu cầu kiểm tra.

Biết bị lộ, Ích phá cửa xe bỏ chạy nhưng bất thành. Cơ quan công an đã thu giữ sau cốp xe 30 bánh heroin có trọng lượng lên đến 10.545,01g. Trong phiên xử, Nguyễn Ngọc Ích đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Khi được nói lời sau cùng, Ích không xin được giảm án mà nói lên mong muốn được thi hành án sớm nhất có thể để được “đoàn tụ” với người con trai đầu đã mất của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Ích tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Riêng đối với Trần Đình Hợi đã 2 lần chở Ích cùng số ma túy. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xác định Hợi không biết Ích mua bán ma túy nên chưa đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin cùng chuyên mục