• Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nói gì về lệnh cấm nhập cảnh?

  Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nói gì về lệnh cấm nhập cảnh?

  ANTD.VN - Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ John Kelly đã mô tả sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump cấm công dân từ 7 nước ở Trung Đông và châu Phi nhập cảnh vào Mỹ là “sự tạm dừng tạm thời” để nước này có thời gian xem xét lại hệ thống nhập cư hiện hành.

 • Bạo động ở Ấn Độ vì tranh giành nguồn nước

  Bạo động ở Ấn Độ vì tranh giành nguồn nước

  ANTD.VN - Hôm qua 12-9, một vụ bạo động đã nổ ra ở thành phố Bengaluru thuộc bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ sau khi những người biểu tình xuống đường phản đối quyết định của Tòa án tối cao yêu cầu bang Karnataka xả nước từ một con sông ở địa phương cho bang Tamil Nadu lân cận, vốn đang trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. 

 • Anh: Người biểu tình chặn đường băng sân bay

  Anh: Người biểu tình chặn đường băng sân bay

  ANTD.VN - Tất cả các chuyến bay đến và rời khỏi sân bay London City của Anh đã bị gián đoạn ngày 6-9 sau khi những người biểu tình chặn một đường băng nhằm phản đối kế hoạch mở rộng sân bay. 

 • Triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dẹp bạo loạn

  Triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để dẹp bạo loạn

  ANTD.VN - Ngày 14-8, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin (Mỹ) để dập tắt bạo loạn sau khi xảy ra vụ nổ súng của viên cảnh sát địa phương khiến 1 thanh niên 23 tuổi thiệt mạng.

 • Biểu tình phản đối cảnh sát Mỹ biến thành bạo loạn

  Biểu tình phản đối cảnh sát Mỹ biến thành bạo loạn

  ANTD.VN - Ngày 13-8, cuộc biểu tình của hàng trăm người tại thành phố Milwaukee, bang Wiscosin, miền Bắc nước Mỹ, nhằm phản đối vụ cảnh sát địa phương đã bắn chết 1 thanh niên tại một điểm dừng giao thông vào cùng ngày đã biến thành cuộc bạo loạn.

 • An ninh đặc biệt trong lễ rước đuốc Olympic

  An ninh đặc biệt trong lễ rước đuốc Olympic

  ANTĐ - Quan chức an ninh hàng đầu của Rio de Janeiro vừa yêu cầu xem xét lại kế hoạch bảo đảm an toàn cho lễ rước đuốc Olympic, sau khi những người biểu tình quá khích âm mưu ngăn chặn lễ rước và dập tắt biểu tượng của Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

 • Mỹ: Chặn đường cao tốc, biểu tình chống ông Donald Trump

  Mỹ: Chặn đường cao tốc, biểu tình chống ông Donald Trump

  ANTĐ - Ngày 19-3, hàng chục người biểu tình đã cho xe đỗ thành hàng trên đường cao tốc dẫn tới khu vực ngoại ô thành phố Phoenic, bang Arizona (Mỹ) hàng giờ liền nhằm ngăn chặn những người ủng hộ ông Donald Trump tới địa điểm cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ. Dòng người hô vang những khẩu hiệu phản đối ông Trump như: “Hãy ngăn chặn Trump”. 

 • Biểu tình tại Ấn Độ, 19 người chết

  Biểu tình tại Ấn Độ, 19 người chết

  ANTĐ - 19 người thiệt mạng sau khi Cộng đồng người Jat biểu tình đòi nhà nước phải tạo thêm việc làm vào cuối tuần qua tại bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ. 

 • Người nhập cư ở Đức bị trả thù sau loạt vụ quấy rối tình dục

  Người nhập cư ở Đức bị trả thù sau loạt vụ quấy rối tình dục

  ANTĐ - Một nhóm gồm 20 nam giới đã tấn công ít nhất 6 người Pakistan tại thành phố Cologne của Đức, khiến 2 người nhập viện vì chấn thương. Ngay sau đó, một nhóm khác gồm 5 đối tượng cũng tấn công 1 người Syria, 39 tuổi, khiến người này bị thương nhẹ. Cảnh sát Cologne ngày 11-1 cho biết, 2 đối tượng đã bị bắt giữ sau các vụ tấn công bạo lực hôm 10-1. 

 • Trung Quốc: Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  Trung Quốc: Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  ANTĐ - Ngày 18-5, Văn phòng xây dựng đường sắt tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc phát đi thông báo liên quan tới việc người dân ở huyện Lân Thủy thuộc tỉnh này tụ tập tuần hành tự phát để bày tỏ ý nguyện muốn tuyến đường sắt đi qua địa phương của họ.

 • Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  ANTĐ -Ngày 18-5, Văn phòng xây dựng đường sắt tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát đi thông báo liên quan tới việc người dân ở huyện Lân Thủy thuộc tỉnh này tụ tập tuần hành tự phát để bày tỏ ý nguyện muốn tuyến đường sắt đi qua địa phương của họ.