Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán người biểu tình quá khích

  • 08/12/2020 07:28
  • 0 bình luận
  • T.H
  • In bài

ANTD.VN - Bạo động bùng phát ở Thủ đô Paris của Pháp khi hàng chục nghìn người tiếp tục xuống đường biểu tình khắp nước Pháp nhằm phản đối dự luật an ninh mới và vụ cảnh sát hành hung một người da màu gần đây.

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán người biểu tình quá khích ảnh 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Thủ đô Paris

Lực lượng cảnh sát đã phải dùng xịt hơi cay để giải tán người biểu tình quá khích đập cửa kính cửa hàng, đốt phá xe cộ và đụng độ với cảnh sát. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, hôm 6-12, cảnh sát bắt giữ 64 người biểu tình trên khắp nước Pháp.

Pháp hứng chịu làn sóng biểu tình sau khi chính phủ đệ trình dự luật an ninh lên Quốc hội, trong đó đề xuất tăng cường các công cụ giám sát và hạn chế đăng tải hình ảnh của cảnh sát lên mạng và các phương tiện truyền thông. Dự luật an ninh là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Macron nhằm siết chặt luật pháp và trật tự xã hội trước thềm cuộc bầu cử năm 2022. Tuy nhiên, dự luật này vấp phải phản đối của công chúng.

Trước đó, ngày 29-11, Cơ quan công tố Pháp đề nghị tiếp tục tạm giữ 2 trong số 4 cảnh sát đang bị điều tra liên quan đến vụ đánh đập nhà sản xuất âm nhạc da màu Michel Zecler tại Thủ đô Paris, cũng là nguyên nhân dẫn đến các cuộc biểu tình cuối tuần trước tại nhiều nơi trên nước Pháp. Theo nguồn tin này, 3 trong số 4 cảnh sát bị buộc tội “lợi dụng quyền hạn cố tình dùng vũ lực với người khác" và “làm sai lệch hồ sơ cảnh sát.”

Tin cùng chuyên mục