Pháp: Tấn công bằng dao ở Nice, 3 người chết, nhiều người bị thương

  • 30/10/2020 07:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Associated Press vừa đưa tin: Ba người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương tại thành phố Nice của Pháp vào sáng ngày 29-10 trong một vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ được giới chức địa phương mô tả là "khủng bố".
Pháp: Tấn công bằng dao ở Nice, 3 người chết, nhiều người bị thương ảnh 1

Lực lượng an ninh Pháp canh gác khu vực sau vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ Notre Dame ở Nice, Pháp, ngày 29-10- 2020

Theo nguồn tin, vài giờ sau vụ tấn công bằng dao, cảnh sát đã bắn một người đàn ông được cho là đang đe dọa người dân ở Avignon - một thị trấn khác ở miền Nam nước Pháp, khi đất nước được đặt trong tình trạng báo động cao.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm Nice vào cuối ngày 29-10, và tuyên bố "Pháp sẽ không từ bỏ các giá trị của chúng tôi" sau những gì ông gọi là "một cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo".

Ông Macron đã gửi lời chia buồn tới những người Công giáo nước này sau vụ tấn công, đồng thời kêu gọi người dân các tôn giáo đoàn kết, không "nhượng bộ trước tinh thần chia rẽ".

"Chính nước Pháp đang bị tấn công. Vì vậy, tôi đã quyết định điều thêm binh sĩ trong những giờ tới. Là một phần của Chiến dịch Sentinelle, chúng tôi sẽ tăng số lượng binh sĩ (đã triển khai) từ 3.000 lên 7.000", ông Marcon nói trong một bài phát biểu, sau đó được đăng trên Twitter hôm 29-10.

Trong khi đó, tại Saudi Arabia, một công dân đã dùng dao đâm một lính gác bên ngoài lãnh sự quán Pháp ở Jeddah. Kẻ tấn công đã bị bắt, và Pháp đã yêu cầu các nhà ngoại giao và công dân của mình thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn hơn.

Bình luận về vụ tấn công ở Nice, một số nguồn tin cảnh sát nói rằng, "tất cả các đầu mối đang được xem xét, nhưng tại thời điểm này chúng tôi không xác nhận được có động cơ Hồi giáo".

Một nguồn tin tư pháp cho biết thêm rằng, kẻ cầm dao tự xưng là "Brahim" và nói anh ta 25 tuổi. Cảnh sát vẫn chưa chính thức xác định được danh tính tên này.

Thị trưởng Nice, Christian Estrosi, viết trên Twitter rằng, vụ tấn công bằng dao đã xảy ra trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame của thành phố, và cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công.

Văn phòng công tố và cảnh sát quốc gia cho biết, một cuộc điều tra đã được mở ra về một vụ tấn công có liên hệ khủng bố sau vụ đâm chém hôm 29-10.

Cảnh sát xác nhận 3 người đã thiệt mạng, trong đó, một phụ nữ đang ở bên trong nhà thờ Notre Dame đã bị chặt đầu, trong khi hai người khác bị đâm chết.

Theo Associated Press

Tin cùng chuyên mục