Biểu tình chống lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 nổ ra ở Australia

  • 06/09/2020 10:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 5-9, hàng trăm người Australia đã xuống đường biểu tình phản đối phong tỏa vì dịch Covid-19 tại một số thành phố lớn của nước này.

Các cuộc biểu tình này diễn ra trong bối cảnh vẫn xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại thành phố lớn, khiến các nhà chức trách vô cùng lo ngại.

Khoảng 300 người dân đã tập trung tại khu vực Đài tưởng niệm ở trung tâm Melbourne để phản đối lệnh phong tỏa mà chính quyền đang áp dụng và đòi quyền tự do.

Những người này đã vi phạm lệnh phong tỏa cấm tập trung đông người ở nơi công cộng và không đeo khẩu trang, do đó, cảnh sát đã phạt hơn 150 người và bắt giữ 15 người khác.

Biểu tình chống lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 nổ ra ở Australia ảnh 1

Hàng trăm người Australia đã xuống đường biểu tình

Trong khi đó, tại Sydney, rất nhiều người đã tập trung biểu tình tại công viên Hype ở trung tâm thành phố, khiến cảnh sát phải can thiệp và bắt giữ một số người.

Diễn biến tương tự cũng diễn ra tại thành phố Brisbane, Adelaide và Perth mặc dù với quy mô nhỏ hơn.

Làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã bùng phát ở Australia từ cuối tháng 6, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ban đầu, giới chức địa phương chỉ khuyến cáo người dân ở các khu vực điểm nóng không nên ra khỏi nhà và tránh tụ tập đông người. Tuy vậy, các biện pháp này không phát huy tác dụng khi số ca nhiễm tiếp tục tăng nhanh.

Điều này buộc chính quyền phải tái áp đặt lệnh phong tỏa đầu tháng 8, giúp số ca nhiễm bắt đầu giảm mạnh chỉ sau 2 tuần, từ 700 ca lây nhiễm/ngày xuống 100 ca/ngày.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục