Ngừng mọi hoạt động quân sự trong bán kính 40 km từ hiện trường máy bay rơi

  • 21/07/2014 19:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ra lệnh ngừng mọi hành động quân sự trong vòng bán kính 40 km của hiện trường máy báy Malaysia MH17 bị rơi ở miền đông Ukraine.

“Binh lính Ukraine sẽ không được nổ súng trong vòng bán kính 40 km của hiện trường máy bay rơi”, người đại diện của tổng thống Ukraine, Svyatoslav Tsegolko vừa đăng tải trên trang Twitter. 

Ngừng mọi hoạt động quân sự trong bán kính 40 km từ hiện trường máy bay rơi ảnh 1
Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko

“Tôi ra lệnh cho lục quân đội Ukraine ngừng ngay các hoạt động quân sự trong vòng bán kính 40 km từ hiện trường để đảm bảo an toàn cho các chuyên gia điều tra”, hãng tin UNIAN trích lời ông Poroshenko.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines có hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đã bị rơi vào hôm 17/7 ở vùng Donetsk, miền đông Ukraine. Tất cả 298 người trên chuyến bay, bao gồm 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn, đều đã thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm khu vực rộng 120 km2 quanh hiện trường  và tìm được 272 thi thể cho đến thời điểm hiện tại. Những thi thể này đều được để trong xe lạnh ở nhà ga Torez gần khu vực máy bay rơi.

Chính phủ Ukraine và phe li khai đã buộc tội lẫn nhau trong việc gây ra vụ tấn công này. Mặc dù máy bay rơi trong vùng kiểm soát của lực lượng nổi loạn, tuy nhiên họ đã tự biện hộ rằng họ không thể sở hữu vũ khí bắn rơi được máy bay ở độ cao trên 10.000 mét.

Phát biểu về vụ rơi máy bay, Tổng thống Nga Putin cho biết còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân hay thủ phạm gây ra vụ tấn công khi chưa có bất kì cuộc điều tra chi tiết nào từ các tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi chấm dứt các hành động quân sự ở miền đông Ukraine, đặc biệt tại vùng hiện trường máy bay rơi.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục